24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phạm Thế Kiên

Đà Nẵng: Liệu có động cơ nào trong việc hủy kết quả thầu và mời thầu vội vàng dự án nhà máy nước Hòa Liên

Chuyên mục: Pháp luật
Đà Nẵng: Liệu có động cơ nào trong việc hủy kết quả thầu và mời thầu vội vàng dự án nhà máy nước Hòa Liên

Về vụ việc liên quan đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình DD&CN (Ban quản lý) hủy kết quả trúng thầu dự án nhà máy nước Hòa Liên - Đà Nẵng do Ban quản lý làm chủ đầu tư, việc đúng sai của sự việc chưa có hồi kết. Sự việc chưa được giải quyết thỏa đáng giữa các bên, nhất là khi chưa có sự đồng thuận chấp nhận từ phía nhà thầu trước lý do mà Ban quản lý đã đưa ra để hủy thầu.

Đà Nẵng: Liệu có động cơ nào trong việc hủy kết quả thầu và mời thầu vội vàng dự án nhà máy nước Hòa Liên
Vụ việc hủy kết quả trúng thầu chưa được giải quyết với nhà thầu nhưng Ban quản lý lại cho mời thầu và chuẩn bị mở thầu lại.
Thế nhưng chỉ sau 4 ngày thông báo hủy kết quả thầu, ông Lương Thạch Vỹ - Phó Giám đốc Ban quản lý đã chỉ đạo thực hiện công tác mời thầu lại gói thầu trên.
Tính từ ngày làm việc với các nhà thầu về lý do hủy thầu đến nay gần tròn 1 tháng, chưa kể thời điểm trên là những ngày giáp Tết Nguyên đán khi doanh nghiệp chuẩn bị cho cán bộ công nhân nghỉ Tết thì gói thầu trên lại được thông báo mời thầu và thời gian mở thầu vào ngày 20/2 sắp đến.
Điều này đặt ra một dấu hỏi, một sự nghi ngờ lớn, liệu ông Lương Thạch Vỹ - Phó Giám đốc Ban quản lý có động cơ, mục đích hay không trong việc vội vàng ra quyết định hủy kết quả thầu và cho thông báo mời thầu lại gói thầu trong thời gian gấp rút như thế này. Bất chấp trước những văn bản ý kiến của các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan cho rằng nhà thầu được sử dụng hợp đồng tương tự để tham gia gói thầu dự án nhà máy nước Hòa Liên.
Một điều nữa được đặt ra, nếu như nhà thầu làm đơn khởi kiện vụ việc này ra tòa và thắng kiện, nếu ngày 20/2 sắp đến này Ban quản lý mở thầu lại thêm một nhà thầu trúng thầu nữa thì mọi việc sẽ trở thành như thế nào. Liệu có còn dễ dàng giải quyết nữa hay không?
Trong thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã xảy ra không ít lùm xùm liên quan đến việc doanh nghiệp khởi kiện chính quyền. Nếu như các Sở, ban, ngành hay chính quyền Đà Nẵng cho rằng việc kiện là thể hiện sự văn minh nhưng khi có quá nhiều doanh nghiệp đi kiện chính quyền thì câu chuyện văn minh này có còn thể hiện ở đây nữa hay không. Hay qua đây lại bộc lộ rõ hơn vai trò năng lực yếu kém của bộ máy quản lý Nhà nước tại Đà Nẵng. Đặc biệt nữa, doanh nghiệp có còn niềm tin đối với uy tín của chính quyền nữa hay không và liệu sẽ còn doanh nghiệp nào dám đến đầu tư, đồng hành cùng với sự phát triển của Đà Nẵng.
Đại Tường
Báo Xây Dựng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522