24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh

Đà Nẵng kiến nghị cho phép người mắc kẹt rời thành phố

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng kiến nghị cho phép người mắc kẹt rời thành phố

Ngày 16/8, UBND thành phố Đà Nẵng có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Theo Tờ trình này, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28/7/2020 đến nay.
Tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú.
Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để ổn định cuộc sống và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.
Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng kính trình Thủ tướng Chính phủ cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.
UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành có người dân đang tạm trú ở thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; Chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.
Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết: "Để đưa những người dân này về phải kết nối giữa thành phố với các địa phương khác. Các địa phương đó điều kiện cách ly thì họ nhận về. Khi kết nối xong thì thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm. Hiện nay, chúng tôi nắm bắt nhu cầu khoảng 13.000 người có nhu cầu về; trong đó khoảng 6.000 sinh viên và 7.000 lao động muốn về. Còn lại một số lao động thì ở lại. Họ hy vọng hết dịch tiếp tục làm việc nên họ không về".
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484