24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Đà Nẵng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Tối 2/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.

Chiều 3/5, đại diện Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.
Được biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 này là nam giới, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhận hiện là nhân viên bán vé khu vực Spa tại một khách sạn trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
Chiều 2/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày (2/5), bệnh nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng để khám bệnh. Trước khi có triệu chứng, bệnh nhân đến nhiều nơi ở TP. Đà Nẵng và TP. Hội An.
Liên quan đến trường hợp này, chiều nay (3/5), tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã hành lập hàng rào và cử lực lượng công an túc trực không cho người từ bên ngoài vào nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cử lực lượng công an túc trực không cho người từ bên ngoài vào vì liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng đang khẩn trương truy vết và xử lý các trường hợp tiếp xúc gần có liên quan.
Trước đó, tối 2/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có công văn yêu cầu dừng các loại hình kinh doanh gồm karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm để tập trung phòng chống dịch. Việc tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.
THÀNH VÂN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484