24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi các loại sau khi lái xe Grab mắc COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng dừng hoạt động taxi các loại sau khi lái xe Grab mắc COVID-19

Đà Nẵng yêu cầu dừng hoạt động taxi, taxi công nghệ sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là lái xe taxi công nghệ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 16-5 đã đưa ra thông tin này.

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất quyết định tạm dừng hoạt động của các loại xe taxi, các loại taxi công nghệ trên địa bàn.
Việc tạm dừng hoạt động này nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng khi Đà Nẵng có ca dương tính với COVID-19 là tài xế xe công nghệ.
Trước đó chiều 15-5, Đà Nẵng phát hiện một tài xế Grab dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này là H.L.C.L. (bệnh nhân 3880), nam, 26 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Cũng trong cuộc họp tối nay, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Hai công ty bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm, xử phạt vi phạm, thậm chí có thể bị buộc dừng hoạt động là Công ty CP DVTM Trường Minh và Công Ty SAFI.
Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng do đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo thống kê từ ngày 3-5 đến nay, toàn thành phố xét nghiệm hơn 134.000 trường hợp. Trong bốn ngày qua, mỗi ngày Đà Nẵng xét nghiệm cho gần 20.000 trường hợp. Đây là kỷ lục lấy mẫu xét nghiệm và xét nghiệm ở địa phương này từ trước đến nay.
TRƯỜNG TRUNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484