24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Đà Nẵng chưa tính đến việc đón khách quốc tế, không tổ chức lễ hội pháo hoa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng chưa tính đến việc đón khách quốc tế, không tổ chức lễ hội pháo hoa

Từ tháng 3/2020 đến nay, sân bay Đà Nẵng chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa. Ảnh: Q.HẢI 

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trước tình hình nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào như hiện nay, Đà Nẵng rất dè dặt trong việc đón khách quốc tế.

Chiều 26/4, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã có những chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề Đà Nẵng có nên đón khách quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Theo bà Yến, tình hình dịch bệnh trên thế giới, đặc biệt 3 nước Đông Nam Á sát Việt Nam là Thái Lan, Lào và Campuchia diễn biến phức tạp và nguy cơ rất lớn.
Bên cạnh đó, hộ chiếu vaccine đến thời điểm này vẫn đang trong thời gian nhận định và đánh giá kết quả của vaccine Covid-19. Bộ Y tế vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể cho địa phương về hộ chiếu vaccine.
Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến thông tin thêm: Hiện một số nước đang thí điểm hộ chiếu vaccine. Tức là người nhập cảnh tiêm vaccine rồi thì vẫn cách ly nhưng khoảng thời gian ngắn hơn là 1 tuần hoặc 10 ngày và nằm trong khu riêng. Vấn đề này, Sở Du lịch Đà Nẵng cân nhắc và phối hợp với Sở Y tế để trao đổi kỹ hơn về chuyên môn.
“Đà Nẵng vẫn chưa tính đến việc đón khách quốc tế như một số địa phương. Trong tình hình thế này phải rất dè dặt để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của TP cũng như cả nước”- bà Yến nói.
Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, trong quý I/2021, Hoạt động du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 610,6 nghìn lượt, giảm 52,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 48,6 nghìn lượt, giảm 91,7%; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 4.094,7 tỷ đồng, tăng 1,3%; doanh thu du lịch lữ hành ước đạt 170,3 tỷ đồng, giảm 61,3%.
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 3/2020 đến nay, tất cả các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng đều tạm dừng hoạt động. Hiện nay, có 11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng với tần suất hơn 300 chuyến/tuần.
Liên quan đến lễ hội bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến bày tỏ quan điểm: “Tôi cho rằng nên theo tinh thần của Công điện 541 của Thủ tướng Chính phủ ghi rất rõ là “tiếp tục hạn chế tập trung đông người”.
Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định: “Chúng tôi không tổ chức bắn pháo hoa”.
Quang Hải
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484