24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thủy Tiên

Đà Nẵng: Cách ly một công nhân Hải Dương có dấu hiệu ho, sốt

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng: Cách ly một công nhân Hải Dương có dấu hiệu ho, sốt

Đoàn y, bác sĩ TP.Đà Nẵng đã xuất quân đến tỉnh Gia Lai để hỗ trợ chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành y tế Đà Nẵng phải khẩn cấp truy vết một trường hợp đến từ tỉnh Hải Dương có biểu hiện ho và sốt

Ngày 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, vừa cách ly một công nhân về quê Hải Dương ăn Tết và trở lại TP. Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt.
Theo bác sĩ Tôn Thất Thạch, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mồng 5 Tết Nguyên đán). Bác sỹ tại bệnh viện Hoàn Mỹ đã yêu cầu anh này lấy mẫu xét nghiệm COVD-19, không được rời khỏi bệnh viện, tuy nhiên người này đã không lấy mẫu xét nghiệm, tự ý bỏ đi ngay sau đó.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhanh chóng báo cáo về trường hợp này và CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, lực lượng công an khẩn cấp tiến hành truy vết, tìm kiếm nơi ở của anh K. Đến tối ngày 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu). Anh K. nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này hiện cũng bị phong tỏa.
Bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của anh K. là âm tính với SARS-CoV-2, hiện trường hợp này đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với anh K.
Thành phố Đà Nẵng đang rất cảnh giác phòng chống dịch bệnh quay trở lại. Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã ban hành văn bản yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau dịp Tết Nguyên đán 2021.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thống nhất chủ trương tiếp tục tạm dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, hạn chế việc đi chúc Tết, du xuân, gặp mặt, liên hoan… Các sự kiện tập trung đông người phải bố trí các tổ kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các biện pháp, các điều kiện về phòng, chống Covid-19.
Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu toàn dân thực hiện khai báo y tế trung thực để được để được hỗ trợ, chăm sóc y tế khi cần thiết. Người dân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tự giác khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực...
Hoàng Anh
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484