24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Nhà đầu tư ngắn hạn cần nắm chắc cơ hội chốt lời.

Đã đến lúc chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Chuyên mục: Chứng khoán
Đã đến lúc chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Ảnh Internet.

Theo các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhà đầu tư ngắn hạn có thể đẩy mạnh chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, thép và dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác.

Theo Yuanta Việt Nam, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ biến động quanh vùng 1.300 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và dòng tiền lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ và vẫn ở mức bi quan.
“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỉ trọng cổ phiếu và có thể xem xét giải ngân mới, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào từng nhóm cổ phiếu khi chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể đẩy mạnh chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, thép và dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác”, Yuanta Việt Nam khuyến nghị.
Đã đến lúc chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn
Cổ phiếu DXG: Triển vọng tăng trưởng trên nền so sánh thấp
Hiện, cổ phiếu DXG chưa được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 là số âm.
Kết thúc quý I/2021, DXG công bố doanh thu thuần đạt 2.976 tỉ đồng (+395% so với cùng kỳ) và lãi sau thuế đạt 513 tỉ đồng, tăng gấp 8 lần so với quý I/2020.
Gần đây DXG đã thực hiện việc IPO CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS), công ty con do DXG nắm 84,2% và chuyên về mảng môi giới BĐS. Nếu thành công, DXG sẽ thu về 1.137 tỉ đồng từ đợt chào bán và số tiền trên sẽ được dùng để phát triển các dự án Gem Sky World Long Thành, Gem Riverside (hiện vẫn đang vướng mắc vấn đề về pháp lý) và triển khai 4 dự án mới.
Yuanta Việt Nam lạc quan về triển vọng tăng trưởng của DXG trong năm 2021 và 2022 nhờ mức cơ sở thấp của năm 2020 và bàn giao các dự án (1) Opal Boulevard, (2) Gem Sky World, (3) ST-Mortiz cùng với sự hồi phục của mảng dịch vụ môi giới. Yuanta Việt Nam ước tính lãi ròng của DXG trong năm 2021 đạt 1.832 tỉ đồng, tăng mạnh so với mức -126 tỉ đồng năm 2020.
Ở mức giá hiện tại, DXG đang được giao dịch tại P/E dự phóng 2021 là 9,3x, mức định giá này thấp hơn mức trung bình ngành BĐS là 22x.
Đồ thị giá của DXG đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của DXG có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu DXG ở mức giá hiện tại với mức mục tiêu ngắn hạn 29,54.
Cổ phiếu IJC – Đảm bảo tăng trưởng EPS 2021 bất chấp phát hành
IJC (Becamex Bình Dương) ghi nhận doanh thu quý I/2021 đạt 1.422 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ, lãi trước thuế đạt 363 tỉ, tăng 153% so với cùng kỳ. Như vậy, IJC đã hoàn thành 46% kế hoạch doanh thu và kế hoạch lãi trước thuế cho cả năm.
Năm 2021, IJC đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỉ đồng và lãi trước thuế 797 tỉ đồng. Trong 5 năm tới, IJC sẽ tiếp tục khai thác quỹ đất hiện tại 68ha và mảng bất động sản dân dụng sẽ chiếm trung bình 65-75% tổng doanh thu mỗi năm. Bình Dương là khu vực phát triển mạnh và hưởng lợi từ xu hướng FDI vào Việt Nam gần đây. Vì vậy, Yuanta Việt Nam cho rằng kế hoạch của IJC là khá khả thi.
Tháng 1/2021, IJC phát hành cổ phiếu 80 triệu cổ phiếu khiến cổ phiếu bị pha loãng nhưng Yuanta Việt Nam cho rằng kế hoạch tăng trưởng năm nay vẫn đảm bảo cho việc tăng trưởng EPS. Mức giá đóng cửa hiện tại, IJC đang được giao dịch tại mức P/E là 7,4 (tương ứng EPS là 3.606 VNĐ), thấp hơn P/E trung bình ngành là 21,91x.
Đồ thị giá của IJC có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn đi ngang với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu IJC ở mức giá hiện tại với mức mục tiêu ngắn hạn 34,01.
Phạm Sơn (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484