24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Đã có đường bay thẳng từ Hà Nội tới Bali

Chuyên mục: Kinh doanh
Đã có đường bay thẳng từ Hà Nội tới Bali

Sau TP. Hồ Chí Minh, Vietjet Air đã mở thêm đường bay thẳng từ Hà Nội đến Bali. (Nguồn: VnEconomy)

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), hãng hàng không Vietjet đã chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Bali (Indonesia).

Đây là đường bay thẳng đầu tiên xuất phát từ thủ đô Hà Nội tới thiên đường du lịch Bali của Indonesia. Trước đó, trong năm 2019, hai hãng hàng không Vietjet và Vietnam Airlines đều đã mở đường bay trực tiếp giữa TP. Hồ Chí Minh và Bali.
Đón chuyến bay khai trương chặng Hà Nội – Bali có Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang, Phó Thống đốc tỉnh Bali, ông Tjokorda Oka Artha Ardhana Sukawati, cùng nhiều quan khách của chính quyền và sân bay quốc tế tại Bali.
Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh đường bay mới Hà Nội - Bali không chỉ kết nối hai điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á, mà còn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong khối ASEAN”.
Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết, Bali (Indonesia) là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, nhưng nhiều người Việt Nam chưa có cơ hội được đến. Trong khi đó, Việt Nam cũng là điểm đến hàng đầu trên thế giới. Năm 2019, Việt Nam thu hút 18 triệu lượt khách quốc tế, song nhiều người Indonesia cũng chưa biết nhiều và chưa có điều kiện đến thăm nơi đây.
“Việc mở đường bay thẳng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển nên sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác, trao đổi du lịch, cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư và giao lưu giữa nhân dân hai nước, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu đưa thương mại song phương hai nước đạt 10 tỷ USD vào năm 2020”, Đại sứ nhấn mạnh.
Đường bay Hà Nội – Bali được khai thác khứ hồi vào tất cả các ngày trong tuần. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 10h và đến Bali lúc 16h25 (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 17h30 (giờ địa phương) từ Bali và tới Hà Nội lúc 21h55.
Kể từ khi đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Bali hồi cuối tháng 5/2019, Vietjet đã thực hiện tổng cộng 330 chuyến bay trong năm 2019, chuyên chở hơn 54.000 lượt khách.
Được các tín đồ du lịch gọi là "Đảo thần" hay "Thiên đường nhiệt đới", Bali có vẻ đẹp dung hòa tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, với tinh hoa văn hóa, nghệ thuật và tôn giáo địa phương.
Với việc trong năm 2019 các hãng hàng không Vietjet và Vietnam Airlines mở đường bay trực tiếp đến Bali, lượng khách du lịch Việt Nam đến Bali đã tăng từ khoảng 1.000-2.000 lượt khách/tháng hồi đầu năm lên mức 4.000-5.000 lượt khách/tháng vào cuối năm 2019, đưa tổng số lượng khách Việt Nam đến Bali trong năm 2019 đạt gần 40.000 người.
Hữu Chiến
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484