24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sơn Lương

Đã có 6 cổ phiếu chuyển giao dịch nhằm giảm nghẽn lệnh cho HOSE

Chuyên mục: Chứng khoán
Đã có 6 cổ phiếu chuyển giao dịch nhằm giảm nghẽn lệnh cho HOSE

Hiện đã có 6 cổ phiếu chuyển giao dịch từ HOSE sang sàn Hà Nội (HNX).

Theo Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN), sau 1 tháng ban hành Công văn số 713 ngày 3.3 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của sàn TP.HCM (HOSE), hiện đã có 6 cổ phiếu chuyển giao dịch từ HOSE sang sàn Hà Nội (HNX).
Đó là các cổ phiếu VFG - CTCP khử trùng Việt Nam (VFG), ABT - CTCP xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre, VND - CTCP chứng khoán VNDirect, NSC - CTCP giống cây trồng VN, BBC - CTCP Bibica và SSC - CTCP giống cây trồng Miền Nam.
UBCKNN cũng đã có công văn quy định giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên của những cổ phiếu trên là mức giá đóng cửa tại HOSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất. Bên cạnh đó, biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10% (khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%).
Riêng về cơ chế chuyển ngược lại các cổ phiếu về HOSE, UBCKNN sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể sau khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HOSE để các đơn vị phối hợp thực hiện.
M.Phương
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484