24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Cựu Tổng thống Trump sắp tổ chức lại các sự kiện chính trị sôi động

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu Tổng thống Trump sắp tổ chức lại các sự kiện chính trị sôi động

Ảnh Internet

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ quay lại vũ đài chính trị với hai cuộc mít tinh đặc trưng vào tháng sau, và thêm một sự kiện được lên lịch vào dịp Quốc khánh Mỹ (4.7), theo một nguồn thạo tin.

Đội ngũ của ông Trump vẫn chưa xác định được địa điểm tổ chức, theo Hãng Bloomberg hôm 14.5 dẫn nguồn tin.
Những sự kiện mít tinh, được truyền thông Mỹ mô tả “ồn ào, náo nhiệt”, thường xuyên được tổ chức trong các chiến dịch tranh cử của nhà cựu lãnh đạo vào năm 2016 và 2020, cũng như trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.
Trong bối cảnh cựu tổng thống Mỹ bị cấm trên Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác, các cuộc mít tinh dạng này hứa hẹn mang đến nền tảng lớn nhất cho phép ông lan truyền thông điệp và duy trì sự hiện diện trên chính trường Mỹ kể từ khi ông phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, bang Florida, vào tháng 2.
Ông Trump vẫn chưa vội tung con bài tẩy về khả năng một lần nữa tái tranh cử vào năm 2024, và cựu chủ nhân Nhà Trắng lên kế hoạch ủng hộ những ứng viên được liệt vào dạng “trung thành, và ủng hộ” nghị trình của mình.
Trong một diễn biến mới nhất, ông cũng đề cử hạ nghị sĩ Elise Stefanik thay thế bà Liz Cheney vừa bị loại trừ khỏi dàn lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại hạ viện vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông.
Ông Trump cũng dự kiến xuất hiện tại sự kiện gây quỹ đầu tiên của siêu ủy ban hành động chính trị mà ông hậu thuẫn, diễn ra vào ngày 22.5 ở New Jersey.
Thụy Miên
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484