menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hoàng Duy Thịnh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt?

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị bắt tại tòa án liên bang ở Florida hôm thứ Ba 13/6, nhưng không nhận tội, CNN và một số tờ báo Mỹ đưa tin.

Phụ tá Donald Trump cũng bị bắt?

Ông Trump không nhận tội đối với các cáo buộc hình sự liên bang rằng ông đã giữ bất hợp pháp các tài liệu an ninh quốc gia khi rời nhiệm sở và nói dối các quan chức đang tìm cách thu hồi chúng.

Các cảnh sát đã ghi tên cựu Tổng thống và lấy dấu vân tay của ông, trong khi phụ tá và đồng phạm của ông, Walt Nauta cũng bị bắt, lấy dấu vân tay.

Lời biện hộ của ông Trump, được đưa ra trước Thẩm phán Hoa Kỳ Jonathan Goodman tại một tòa án liên bang ở Miami, tạo ra một cuộc chiến pháp lý có thể sẽ diễn ra trong những tháng tới khi ông vận động để giành lại chức vụ tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2024.

Đây là lần thứ hai ông Trump đến phòng xử án trong những tháng gần đây. Vào tháng Tư, ông không nhận tội đối với các cáo buộc của tiểu bang ở New York bắt nguồn từ một khoản thanh toán tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Như vậy, ông Trump là cựu tổng thống đầu tiên của Mỹ bị buộc tội liên bang. Ông Trump đã nhiều lần tuyên bố mình vô tội và cáo buộc chính quyền của Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nhắm vào ông. Ông đã gọi Công tố viên đặc biệt Jack Smith, người đang dẫn đầu cuộc truy tố, là “người ghét Trump” trên mạng xã hội vào thứ Ba.

Sau phiên thẩm vấn hôm thứ Ba, vụ án sẽ bước vào giai đoạn hợp pháp của các thủ tục trước khi xét xử, bao gồm các tranh chấp có thể xảy ra về bằng chứng nào được đưa ra trước bồi thẩm đoàn và liệu vụ án có nên được loại bỏ hoàn toàn trước khi đưa ra xét xử hay không.

Đội ngũ của ông Trump sẽ có nhiều cơ hội để giải quyết mọi việc, có khả năng là cho đến sau cuộc bầu cử năm 2024.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
41 Yêu thích
9 Bình luận 78 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại