24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Cựu Tổng thống Bush sẽ dự lễ nhậm chức tống thống của ông Joe Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu Tổng thống Bush sẽ dự lễ nhậm chức tống thống của ông Joe Biden

Ông Bush và ông Biden tham dự một sự kiện ở Philadelphia vào năm 2018. Ảnh chụp màn hình Slate

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush nhấn mạnh thông điệp chuyển giao quyền lực ôn hòa khi xác nhận sẽ dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Theo AFP ngày 6.1, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Joe Biden và Phó tổng thống tân cử Kamala Harris tại Washington vào ngày 20.1.
“[Cựu] Tổng thống và bà Bush mong được quay lại điện Capitol để dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris”, theo chánh văn phòng Freddy Ford của ông Bush.
“Chứng kiến sự chuyển giao quyền lực ôn hòa chính là con dấu bảo chứng không bao giờ xưa cũ cho nền dân chủ của chúng ta”, ông Ford viết trên Twitter, dường như ám chỉ việc Tổng thống Donald Trump từ chối rút lui và vẫn chưa xác nhận việc tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.
Ông Ford cho biết đây sẽ là lần thứ 8 vợ chồng ông Bush tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Ông Bush là cựu Tổng thống Cộng hòa duy nhất còn sống. Tuyên bố được đưa ra trong tuần căng thẳng chính trị tại Mỹ, khi Tổng thống Trump nỗ lực phút chót nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.
Cựu Tổng thống Bush đã gọi điện cho ông Biden vào ngày 8.11.2020 và “chúc mừng nồng nhiệt”, một ngày sau khi truyền thông Mỹ cho rằng ứng viên Dân chủ đắc cử.
Khi đó, ông nói rằng ông Biden là “một người tốt, đã giành được cơ hội dẫn đầu và thống nhất tổ quốc của chúng ta”. “Người Mỹ có thể tin rằng kỳ bầu cử này là công bằng, sự toàn vẹn được giữ nguyên và kết quả đã rõ”, theo ông Bush.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484