24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Cựu Tổng thống Bolivia bị bắt trong cuộc điều tra đảo chính

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu Tổng thống Bolivia bị bắt trong cuộc điều tra đảo chính

Bà Jeanine Anez khi còn đảm nhiệm vị trí Tổng thống lâm thời Bolivia. (Nguồn: Reuters)

Bà Jeanine Anez đã bị bắt vào sáng 13/3 do liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị năm 2019 từng dẫn đến việc bà trở thành Tổng thống lâm thời Bolivia

Trên mạng xã hội Twitter và Facebook, Bộ trưởng Chính phủ Bolivia Carlos Eduardo del Castillo đăng tải thông điệp nêu rõ: “Tôi thông báo với người dân Bolivia rằng bà Jeanine Anez đã bị bắt và hiện đang bị cảnh sát giam giữ”.
Trước đó, cựu Tổng thống Anez hôm 12/3 cho biết bà phải đối mặt với vụ bắt giữ vì một cuộc đảo chính được cho là chống lại người tiền nhiệm của bà, ông Evo Morales, trong bối cảnh có các thông tin rằng các cựu bộ trưởng đang bị giam giữ. Trên trang Twitter, bà Anez nêu rõ lệnh bắt giữ bà do văn phòng công tố đưa ra và khẳng định: “Cuộc đàn áp chính trị đã bắt đầu”.
Sau vụ đảo chính khiến cựu Tổng thống Evo Morales phải từ chức, bà Jeanine Anez đã đảm nhiệm cương vị Tổng thống lâm thời Bolivia từ tháng 11/2019 - tháng 11/2020. Tuy nhiên, sau khi chiến dịch tranh cử thất bại, bà đã buộc phải nhường lại cương vị Tổng thống cho ông Luis Arce.
Truyền hình Bolivia đã phát sóng hình ảnh cựu Bộ trưởng Năng lượng Rodrigo Guzman và cựu Bộ trưởng Tư pháp Alvaro Coimbra đã bị bắt giam.
(theo AFP)
Minh Vương
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484