24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tin đảng Cộng hòa có lộ trình giành chiến thắng 4 năm sau

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu 'phó tướng' của ông Trump tin đảng Cộng hòa có lộ trình giành chiến thắng 4 năm sau

Cựu phó tổng thống Mike Pence đã quay lại vũ đài chính trị Mỹ với bài phát biểu về lộ trình giúp đảng Cộng hòa giành lại Nhà Trắng từ tay đảng Dân chủ, nhưng không đề cập đến khả năng ông tranh cử hay không.

Cựu phó tổng thống Pence đã phát biểu suốt 30 phút tại sự kiện ở Columbia, bang South Carolina, do Hội đồng Gia đình Palmetto tổ chức, theo Reuters hôm 30.4.
Đây là bài phát biểu đầu tiên của ông kể từ khi ông và Tổng thống lúc đó là Donald Trump chuyển giao quyền lực cho Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris vào ngày 20.1.
Ông Pence xuất hiện với bề ngoài khỏe mạnh, chỉ vài tuần sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim.
Vị cựu phó tướng của ông Trump nhắc lại chiến lược mà đảng Cộng hòa triển khai khi giành quyền kiểm soát hạ viện từ tại Dân chủ vào năm 2010, thời điểm giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.
“Chúng ta sẽ lập lại chiến tích này trong 4 năm nữa”, ông Pence tuyên bố. “Chúng ta đang nắm lộ trình giành chiến thắng và giờ đây chúng ta có trách nhiệm biến nghị trình này thành chiến thắng cho người dân Mỹ”.
Trong khi ông Pence không đề cập đến khả năng gia nhập đường đua vào Nhà Trắng năm 2024, bài phát biểu trên là tín hiệu cho thấy ý định của cựu phó tổng thống tiếp tục bám trụ cuộc chơi trong bối cảnh đảng Cộng hòa tìm cách giành lại Nhà Trắng và thượng viện Mỹ sau thất bại năm 2020.
Thụy Miên
thanh niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484