Nguyễn Thanh Cường

Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù

Chủ đề: Pháp luật
Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù

Bị cáo Phan Xuân Ít ngồi trình bày, khóc nức nở. Ảnh chụp màn hình

Cầm giấy đọc bản tự bào chữa, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng Phan Xuân Ít khóc nức nở, sợ bị chết trong tù.

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, do trục trặc về giao thông nên hơn 9 giờ sáng nay, 8.1, phiên tòa xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và các bị cáo mới bắt đầu với phần tự bào chữa của bị cáo Phan Xuân Ít, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Bị cáo Ít bị Viện kiểm sát truy tố 14 - 16 năm tù (10 - 11 năm tù tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; 4 - 5 năm tù tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai).

Trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành viên Hội đồng thẩm định giá đất, Hội đồng bán đấu giá nhà công sản, bị cáo Phan Xuân Ít đã trực tiếp tham mưu, đề xuất, soạn thảo các công văn, quyết định có nội dung trái pháp luật về quản lý công sản và pháp luật về đất đai để 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cho phép bán hơn 20 nhà, đất công sản.

Hành vi của bị cáo Phan Xuân Ít phạm vào tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Tại toà, do sức khoẻ yếu, bị cáo được cho phép ngồi, ông Ít cho rằng bản thân không tham mưu, đề xuất lên lãnh đạo thành phố các văn bản liên quan đến vụ án. Bị cáo chỉ là Phó chánh Văn phòng, nếu không chấp hành chủ trương sẽ không hoàn thành nhiệm vụ được giao và chỉ thực hiện theo đúng thủ tục hành chính.

“Bị cáo chỉ là người có trách nhiệm trình lên lãnh đạo UBND thành phố. Xem xét các văn bản của sở, ban, ngành gửi lên chứ không tham mưu nên không thể là đồng phạm giúp sức cho các bị cáo trong vụ án này”, bị cáo Ít khẳng định.

Cũng theo bị cáo này, từ năm 2011, ông mới được bổ nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và nghỉ hưu ít năm sau đó. Dù sức khỏe rất yếu nhưng bị cáo vẫn thành thật với cơ quan điều tra chứ không hề trốn tránh trách nhiệm.

“Với mức án 12 - 14 năm tù mà Viện kiểm sát đã đề nghị ngày 7.1, tôi rất bàng hoàng, sốc, chưa bao giờ tôi nghĩ đến”, bị cáo Ít vừa nói, vừa khóc nức nở.

Tiếp lời, bị cáo Ít cho rằng mình tuổi đã già, lại bệnh tật, sợ sẽ không qua khỏi trong tù, kính mong HĐXX, Viện kiểm sát quan tâm, xem xét cụ thể hành vi của bị cáo để có bản án phù hợp.

Do bị cáo Ít quá xúc động nên Tòa đã đề nghị bị cáo phải bình tĩnh. “Sc khỏe bị cáo không ổn nên trình bày không được rõ, đề nghị bị cáo chuyển đơn lên cho thư ký để chủ tọa nắm bắt được nội dung mà bị cáo muốn trình bày”, HĐXX yêu cầu.

Anh Vũ

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề