24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Cựu Ngoại trưởng Pompeo sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu Ngoại trưởng Pompeo sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ?

Ảnh Internet

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15.6 đã thành lập một nhóm hành động chính trị mới nhằm hỗ trợ ứng viên Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa kỳ và hướng đến cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Theo CNN, ông Pompeo nói ủy ban hành động chính trị Champion American Values PAC (CAVPAC) sẽ "bảo vệ các giá trị của Mỹ”. CAVPAC cũng sẽ giúp đảng Cộng hòa chiếm lại đa số ghế “tại Hạ viện, Thượng viện”, đưa ứng viên của phe bảo thủ lên vị trí thống đốc và vào nghị viện các bang.
"Hôm nay, những giá trị nền tảng của Mỹ đang bị tấn công nhiều hơn bao giờ hết và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ chúng", ông Pompeo nói. "Sự tập trung, chiến đấu và khát khao chiến thắng sẽ là trọng tâm trong công việc dẫn dắt CAVPAC của tôi, cùng những người khác. Chúng tôi sẽ ủng hộ những nhà lãnh đạo có nhân cách, chính trực, những người ủng hộ các giá trị tương tự và sẽ không nao núng trong việc xây dựng tương lai”, cựu ngoại trưởng Mỹ nói thêm về việc thành lập CAVPAC.
Động thái mới của ông Pompeo cũng được cho là nhằm hướng đến cuộc đua tổng thống năm 2024. Gần đây, ông Pompeo đã đi đến các bang quan trọng và phát biểu tại các sự kiện chính trị.
Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo đang được xem là ứng viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc đua năm 2024. Những quan chức khác trong chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cũng được cho là “đang dòm ngó” cuộc đua này bao gồm cựu Phó tổng thống Mike Pence và cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.
Đông A
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484