24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Cựu cố vấn tiết lộ kế hoạch lật đổ Thủ tướng Anh Johnson

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu cố vấn tiết lộ kế hoạch lật đổ Thủ tướng Anh Johnson

Cựu cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa tiết lộ rằng ông đã thảo luận về khả năng lật đổ ông Johnson không lâu sau chiến thắng bầu cử năm 2019, vì những người vận động cho Brexit đã bị gạt ra rìa trong Phố Downing.

Ông Dominic Cummings nói với BBC rằng vào tháng 1/2020, không lâu sau cuộc bầu cử tháng 11/2019, ông Johnson “không có kế hoạch nào cả” và bạn gái của Thủ tướng khi đó là cô Carrie Symonds, người hiện là phu nhân của ông Johnson, muốn gạt ông Cummings và các thành viên nhóm ủng hộ Brexit ra khỏi các quyết định quan trọng của chính phủ.
“Mọi người khi đó nói: ‘Đến mùa hè, hoặc chúng tôi đều phải ra khỏi đây, hoặc chúng tôi sẽ thoát khỏi (Thủ tướng Johnson) và để ai đó trở thành thủ tướng”, ông Cummings kể.
Trong trích đoạn phỏng vấn đăng ngày 20/7, ông Cummings cáo buộc Thủ tướng Johnson không muốn áp lệnh phong toả lần thứ hai vào mùa thu năm 2020 vì “những người sắp chết về cơ bản đều đã hơn 80 tuổi”. Còn phố Downing khẳng định ông Johnson đã hành động để bảo vệ mạng sống và cuộc sống của người dân.
Chính phủ Anh chưa phản hồi bình luận về phát biểu của ông Cummings. BBC dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Anh nói rằng các bộ trưởng đang tập trung hoàn toàn vào nỗ lực phục hồi sau đại dịch và khôi phục nền kinh tế.
Ông Cummings cũng nói với BBC rằng bất kỳ ai chắc chắn 100% về lợi ích của Brexit “đều đã lỏng ốc vít”, dù ông vẫn khẳng định việc ra khỏi EU là ý tưởng tốt.
Bình Giang
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484