Thúy An

Cựu Bí thư Hậu Giang từng được Út “trọc” ủng hộ 5 tỷ đồng xây phủ thờ

Chủ đề: Pháp luật
Cựu Bí thư Hậu Giang từng được Út “trọc” ủng hộ 5 tỷ đồng xây phủ thờ

"Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, tọa lạc tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Gần đây dư luận ở Sóc Trăng xôn xao về việc bên trong “Huỳnh phủ đường” của gia đình cựu Bí thư tỉnh Hậu Giang có tấm bảng ghi công “Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng” ủng hộ 5 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, “Huỳnh phủ đường” tọa lạc tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Phủ đường này được xây dựng trên phần đất hàng trăm m2 ở quê nhà của ông Huỳnh Minh Chắc - cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Được biết, ông Chắc còn có em trai là ông Huỳnh Văn Sum (hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng).

Nhiều người dân và cán bộ ở địa phương đặt vấn đề vì sao gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang lại được Út “trọc” ủng hộ tới 5 tỷ đồng để xây dựng phủ đường?

Út “trọc” tên thật là Đinh Ngọc Hệ (cựu Thượng tá quân đội, từng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển Thái Sơn - Bộ Quốc phòng), người đã bị tuyên án 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”.

Cựu Bí thư Hậu Giang từng được Út “trọc” ủng hộ 5 tỷ đồng xây phủ thờ

Tấm bảng đặt bên trong "Huỳnh phủ đường" của cựu Bí thư Hậu Giang.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - đã phủ nhận có mối quan hệ với Út “trọc”. Ông Sum cho rằng, ông không quen biết gì với ông Út “trọc”; vì ông này bên quân đội nên có thể quen với anh ông Sum là ông Huỳnh Minh Chắc.

Còn cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - ông Huỳnh Minh Chắc - thừa nhận có nhận 5 tỷ đồng từ Út "trọc".

Theo ông Chắc, ông và Út “trọc” biết nhau trong quân đội. Khi có ý định xây dựng phủ đường, ông Chắc có đặt vấn đề xin Út “trọc” hỗ trợ kinh phí và ông này đồng ý với điều kiện khi nào ông Chắc về hưu sẽ ủng hộ. Đến khi ông Chắc về hưu, Út “trọc” hỗ trợ 5 tỷ đồng như đã hứa.

Số tiền 5 tỷ đồng do Út “trọc” ủng hộ, ông Chắc cho biết đầu tư toàn bộ vào việc xây phủ thờ với tên gọi “Huỳnh phủ đường” tại quê nhà.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Chắc, tấm bảng ghi công “Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng - ủng hộ 5 tỷ đồng” là do ông thiết kế đặt ở phủ đường thay cho lời cảm ơn đối với người tài trợ.

Về việc ghi tên “Đinh Ngọc Út” chứ không phải Đinh Ngọc Hệ như tên thật, ông Chắc giải thích ông chỉ nghe mọi người gọi là Út nên nghĩ tên đầy đủ là Đinh Ngọc Út chứ không biết có tên Hệ.

Nhóm PV

Dân Trí

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề