Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Chủ đề: Pháp luật
Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Lực lượng tổ chức cưỡng chế vào resort Gia Trang để tiến hành tháo dỡ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lực lượng cưỡng chế của UBND xã Tân Quý Tây (Bình Chánh, TP.HCM) sẽ tháo dỡ toàn bộ các phòng khách sạn vi phạm xây dựng của resort Tràm Chim trong 2 ngày 7 và 8-1.

Sáng 7-1, hàng trăm người trong tổ công tác của UBND xã Tân Quý Tây tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng trên đất tại resort Tràm Chim. Trong 2 ngày 7 và 8 lực lượng cưỡng chế sẽ tháo dỡ toàn bộ các phòng khách sạn trên diện tích đất hơn 2.000m2.

Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Hải Yến, chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, cho hay kế hoạch tháo dỡ công trình tập trung vào các công trình xây dựng vi phạm trên đất nông nghiệp của resort.

Thời gian để tổ chức tháo dỡ dự kiến là 18 ngày. Trong đó 15 ngày sẽ hoàn thành tháo dỡ công trình vi phạm trên đất.

Giai đoạn 2 sẽ xử lý nền (cày nền ximăng, lót gạch...) để trả lại hiện trạng.

"Xã sẽ cân nhắc thời gian tháo dỡ dịp tết nên sẽ thực hiện trong 2 ngày 7 và 8-1 là trước tết. Sau tết sẽ tiếp tục thực hiện tiếp. Trong hai ngày 7 và 8-1 lực lượng sẽ tháo dỡ toàn bộ khu vực bố trí phòng khách sạn của resort. Các công trình còn lại sẽ thực hiện sau tết..." - bà Yến nói.

Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 15-12 Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ ban hành quyết định cưỡng chế, trả lại tình trạng đất trước khi vi phạm với bà Trần Thị Minh Trang, chủ resort Gia Trang ở xã Tân Quý Tây.

Bà Trang đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp là đất lúa và đất nông nghiệp khác thành đất phi nông nghiệp để xây không phép hàng chục hạng mục công trình có diện tích trên 7.000m2.

Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Theo quyết định cưỡng chế, bà Trang được tự thực hiện trong vòng 15 ngày, nếu không UBND xã Tân Quý Tây sẽ cưỡng chế thực hiện và bà Trang phải chịu chi phí cưỡng chế.

Cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phòng khách sạn tại Resort Gia Trang

Resort Gia Trang được các cơ quan chức năng phát hiện xây dựng không phép trên đất nông nghiệp vào năm 2018. Toàn bộ khuôn viên xây trái phép rộng hơn 7.000m2 tọa lạc tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Những hạng mục xây trên đất nông nghiệp gồm nhà hàng, cổng chào, sân gạch, mái che di động và các phòng phục vụ lưu trú, massage, karaoke có kết cấu chính là cột bêtông, gỗ, sắt, mái ngói, tôn, bạt kéo, sân gạch, sân ximăng…

Cơ quan chức năng ghi nhận khu vực resort Gia Trang có đến 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi…

Các hạng mục này xây trên đất nông nghiệp từ năm 2005 đến 2013 đã bị UBND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả vào tháng 11-2019.

Liên quan vụ việc này, UBND huyện Bình Chánh cũng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo 4 cán bộ, hạ bậc lương một người; 13 cán bộ, công chức khác đang trong quá trình kiểm điểm, xử lý

ÁI NHÂN

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857