menu
Cuối năm, ‘sóng xô’ thượng tầng tại loạt doanh nghiệp niêm yết
Nguyễn Văn Tuân
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Cuối năm, ‘sóng xô’ thượng tầng tại loạt doanh nghiệp niêm yết

Những tuần cuối năm chứng kiến làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao tại nhiều doanh nghiệp niêm yết, từ ngân hàng đến năng lượng, xây dựng,

Cuối năm, nhiều doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam đang trải qua những biến động lớn ở cấp lãnh đạo. Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025, hàng loạt công ty đã có sự thay đổi quan trọng trong ban giám đốc và hội đồng quản trị.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) đã bổ nhiệm ông Trịnh Văn Quyết, người sáng lập và cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị, làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới. Trước đó, ông Quyết đã từ chức vào tháng 4 năm 2020 sau khi công ty báo lỗ kỷ lục.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cũng ghi nhận sự thay đổi lớn khi ông Trần Đình Long, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị, từ chức vào tháng 11 năm 2025. Ông Long đã lãnh đạo Hòa Phát trong suốt 30 năm, đưa công ty trở thành một trong những tập đoàn thép hàng đầu Việt Nam.

Tương tự, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) đã có sự thay đổi quan trọng trong ban giám đốc. Ông Nguyễn Đăng Quang, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đã từ chức vào tháng 12 năm 2025. Dưới sự lãnh đạo của ông Quang, Masan đã mở rộng mạnh mẽ và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

Những thay đổi này phản ánh xu hướng tái cấu trúc và đổi mới trong quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và phức tạp.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay