24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

“Cuộc đua” giá không cân sức trên thị trường căn hộ

Chuyên mục: Bất Động Sản
“Cuộc đua” giá không cân sức trên thị trường căn hộ

Ảnh Internet

Mặt bằng giá nhà ở giữa các khu vực hiện đã chênh nhau rất lớn nên cơ hội sở hữu nhà giá mềm ngày càng ít. Thời điểm này được xem là cơ hội tốt để mua nhà khi thị trường vẫn còn một số dự án giá mềm, vị trí lại gần thành phố Thủ Đức.

Khu vực cửa ngõ vẫn còn căn hộ giá mềm
Các chuyên gia phân tích rằng, tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông, cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế sẽ kéo gần cự li khác biệt giữa các khu vực lân cận của Bình Dương với TP.HCM.
Đặc biệt là khu vực cửa ngõ giữa hai địa phương hiện có tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ trong thời gian qua. Điều này đã tạo động lực cho Dĩ An, Thuận An trở thành hai thị trường trọng điểm của Bình Dương về nguồn cung căn hộ, bởi nắm bắt được lợi thế vị trí liền kề TP.HCM.
Điển hình như tại Thuận An, khu vực kết nối TP.HCM với Bình Dương đến nay đã xuất hiện hàng loạt dự án khu căn hộ dọc theo trục đường Quốc lộ 13 và Đại lộ Bình Dương – trục đường chính nối liền thành phố Thủ Đức và Bình Dương.
Tuy nhiên, một diễn biến thực tế là thị trường nhà ở tại Thuận An không chỉ “ăn theo” về cơ hội thanh khoản mà còn “ăn theo” về giá. Vậy cho nên, các dự án trên cùng một tuyến đường, có khoảng cách không quá xa nhau, nhưng giá cả lại chênh nhau “một trời một vực”. Với chiếc áo là Bình Dương nên một số dự án căn hộ đang chào bán tại Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) giá chỉ bằng một nửa so với các dự án tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Không chỉ vậy, ngay đến các dự án cùng trên địa bàn Thuận An, giá chào bán căn hộ giữa các dự án cũng vênh nhau rất nhiều. Có dự án chỉ xây dựng mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, nhưng cũng có dự án định giá đến 40 triệu đồng/m2.
Bởi vậy, trong giai đoạn này, các chuyên gia cũng nhận định rằng, đây là thời điểm tốt cho những người đang muốn an cư có thể thực hiện được kế hoạch mua nhà khi tại hai khu vực Thuận An và Dĩ An, vẫn đang có một số dự án căn hộ còn ở ngưỡng giá mềm.
Nếu nhìn về mặt bằng giá căn hộ, giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 đang được xem là ngưỡng mức giá mềm trên thị trường khu vực Bình Dương hiện tại. Điều đáng lo ngại là, mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 cũng được dự báo khó tồn tại lâu dài tại thị trường căn hộ Bình Dương.
Nếu cách đây 2-3 năm, tại thị trường Bình Dương, người mua dễ dàng tìm được các dự án căn hộ giá khoảng 22-25 triệu đồng/m2 thì giờ đây giá từ 35-40 đồng/m2 được xem là mặt bằng giá chung tại khu vực này. Còn tại thị trường TP.HCM thì mức giá 30 triệu đồng/m2 gần như đã tuyệt chủng từ lâu.
Trong diễn biến giá căn hộ như vậy, dự án căn hộ nào công bố có giá ở ngưỡng xoay quanh từ 30-32 triệu đồng/m2 được xem là “hàng hiếm”, và lập tức nhận được sự quan tâm rất tích cực từ thị trường.
Giờ đây, với mức giá ngưỡng từ 31-32 triệu đồng/m2 không còn tìm thấy ở thành phố Thủ Đức. Điều này đã diễn ra trên thị trường trong hai năm trở lại đây và câu chuyện trở nên khó khăn hơn khi nguồn cung căn hộ mới tại khu vực thành phố Thủ Đức tiếp giáp với cửa ngõ Thuận An gần như vắng bóng. Dù vậy, tình hình lại được dự báo khó cải thiện khi việc xét duyệt hồ sơ pháp lí dự án tại TP.HCM vẫn đang siết chặt.
Chính vì nguồn cung hiếm hoi đã tác động mạnh đến giá cả nguồn cung mới trên thị trường khu vực thành phố Thủ Đức.
PV
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484