Pro

Cung dầu thô tăng gây áp lực lên giá

24HMoney đã kiểm duyệt
Cung dầu thô tăng gây áp lực lên giá

Ảnh Internet

Giá dầu thô giảm vào đầu phiên sáng nay, sau khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước, báo hiệu một sự sụt giảm tiềm năng về nhu cầu.

Cung dầu thô tăng gây áp lực lên giá

◾️Công ty điều hành đường ống dẫn dầu của Nga, Transneft P.JSC cho biết dòng chảy dầu thô của Nga chảy qua Ukraine đến Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc bị tạm dừng do các lệnh trừng phạt ngăn cản việc thanh toán phí vận chuyển.

◾️Các dòng chảy dọc theo tuyến đường phía nam của đường ống Druzhba qua Ukraine đã bị ảnh hưởng trong khi tuyến phía bắc phục vụ Ba Lan và Đức không bị gián đoạn. Dữ liệu của Transneft cho thấy, khu vực bị gián đoạn thường vận chuyền khoảng 250,000 thùng/ngày. Giá dầu ban đầu tăng cao hơn do các nhà đầu tư kỳ vọng tình trạng nguồn cung bị thắt chặt sẽ nghiêm trọng hơn, tuy nhiên giá đảo chiều sau đó khi dòng chảy dầu dự kiến sẽ phục hồi và tiếp tục hoạt động bình thường trong vài ngày tới.

◾️Ngoài ra, ElA cũng hạ dự báo sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay, về mức trung bình 11.86 triệu thùng/ngày, mức dự báo thấp nhất kể từ báo cáo hồi tháng 1. Tuy nhiên, những tin tức này không đủ đề hỗ trợ bởi giá dầu vẫn chịu sức ép bán do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sản lượng của Mỹ được dự báo vẫn đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023 là 12,7 triệu thùng/ngày, vượt mức kỷ lục hiện tại là 12,3 triệu được thiết lập vào năm 2019.

◾️Công ty đường ống MERO của Cộng hòa Séc cho biết họ dự kiến nguồn cung dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến Cộng hòa Séc sẽ khởi động lại trong vài ngày tới

----------------------------------------------

Ngọc Linh tổng hợp tin tức theo Reuters, Bloomberg, ...

Website: https://vct.com.vn/

https://hct.vn/motk?mid=01201338

Ngọc Linh Vũ Lê

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

85.44

+2.16%

Biểu đồ mã Dầu WTI
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857