24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Cung cấp thông tin xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cung cấp thông tin xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp

Ảnh Internet

Trung Quốc là thị trường xuất nhập khẩu lớn của các doanh nghiệp Long An. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa tỉnh Long An và Trung Quốc năm 2020 là 1.280 triệu USD; trong đó, xuất khẩu đạt 380 triệu USD. 

Ngày 23/4, UBND tỉnh Long An phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hướng dẫn thông tin quy định của thị trường và giới thiệu Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc.
Theo đó, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc được giới thiệu như: tổng quan tình hình thị trường Trung Quốc; các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh tại thị trường Trung Quốc; quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Trung Quốc; các chính sách, quy định của Trung Quốc đối với nông sản, thực phẩm nhập khẩu; những lưu ý trong việc Trung Quốc tăng cường kiểm nghiệm, kiểm dịch hàng hóa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19…
Thông qua kết nối trực tuyến, các thương vụ, Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trung Quốc đã trao đổi thông tin, giải đáp những thắc mắc của các hiệp hội, doanh nghiệp tỉnh Long An trong quá trình xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm cho biết, Trung Quốc là thị trường xuất nhập khẩu lớn của các doanh nghiệp Long An. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa tỉnh Long An và Trung Quốc năm 2020 là 1.280 triệu USD; trong đó, xuất khẩu đạt 380 triệu USD.
Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến nền kinh tế, sự phát triển của doanh nghiệp rất lớn. Do đó, hội nghị lần này rất thiết thực, giúp các địa phương, doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể về quá trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc để chủ động có biện pháp đảm bảo hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp.
Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp của địa phương trao đổi, kiến nghị trực tiếp với Bộ Công Thương, Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc những vấn đề vướng mắc trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, hiện nay hàng hóa của Việt Nam đã xuất khẩu ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên thị trường Trung Quốc vẫn giữ vai trò, vị trí quan trọng.
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp các bộ, ngành, địa phương tăng cường tổ chức hoạt động tương tự nhằm cung cấp thông tin, chính sách và cơ hội xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc và các nước khác; góp phần hỗ trợ hoạt động xuất khẩu phát triển theo hướng ổn định, bền vững hơn./.
Bùi Giang/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484