24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu
Qua thăm dò, người ủng hộ Trump vẫn nhiều hơn, dẫu chỉ nhỉnh hơn chút xíu.

Cử tri độc lập tại Mỹ thay đổi quan điểm về vấn đề luận tội Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cử tri độc lập tại Mỹ thay đổi quan điểm về vấn đề luận tội Tổng thống Trump

Phiên điều trần luận tội Tổng thống Mỹ Trump, ngày 9/11. (Nguồn: Getty Images)

Các cử tri độc lập tại Mỹ đang thể hiện một sự thay đổi nhanh chóng về quan điểm đối với vấn đề luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc thăm dò do hãng Emerson College công bố ngày 22/11 cho thấy, 45% số người được hỏi phản đối luận tội Tổng thống Trump, trong khi số người ủng hộ vấn đề này là 43%. Đã có một sự thay đổi quan điểm đáng kể trong quan điểm của cử tri độc lập tại Mỹ về vấn đề này, khi một cuộc thăm dò tương tự diễn ra vào tháng 10/2019 cho thấy 48% cử tri ủng hộ luận tội và chỉ có 44% phản đối.
Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, tỷ lệ ủng hộ đối với công việc mà Tổng thống Trump đang thực hiện đã tăng thêm 5 điểm (từ 43% lên 48%) so với kết quả cuộc thăm dò tương tự diễn ra vào tháng 10/2019.
Đây là cuộc thăm dò thứ hai được Emerson College thực hiện trong tuần này cho thấy các cử tri ngày càng có xu hướng phản đối vấn đề luận tội, bất chấp các phương tiện truyền thông tường thuật về những phiên điều trần của Hạ viện. Cuộc điều trần viện dẫn lời khai cho rằng, Tổng thống Trump đe dọa cắt viện trợ tài chính cho Ukraine, nếu nước này không mở một cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ.
Trong khi đó, kết quả một cuộc khảo sát mới được công bố của Đại học Marquette tại tiểu bang Wisconsin - một bang tranh chấp quyết liệt giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa mà Tổng thống Trump đã giành chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2016 sau nhiều thập kỷ ủng hộ phe Dân chủ - cho thấy, chỉ có 40% số người tham gia khảo sát nghĩ rằng Tổng thống Mỹ nên bị luận tội và phế truất, so với tỷ lệ 53% những người có quan điểm ngược lại.
Cuộc khảo sát của đại học Marquette cũng cho thấy, ông Trump vượt qua đối thủ Joe Biden 3 điểm về tỷ lệ ủng hộ sau khi bị chính ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ này vượt 6 điểm trong một cuộc thăm dò tương tự vào tháng 10 vừa qua.
(theo Theepochtimes)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484