24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đào Văn Sơn

Cty Công nghệ Sao Bắc Đẩu gian lận gì bị World Bank cấm vận?

Chuyên mục: Kinh doanh
Cty Công nghệ Sao Bắc Đẩu gian lận gì bị World Bank cấm vận?

​ Trụ sở Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu tại Việt Nam. (Ảnh: Sao Bắc Đẩu).

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố lệnh cấm vận 7 năm đối với Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) trụ sở tại Việt Nam.

Lý do mà Sao Bắc Đẩu bị WB cấm vận là vì có hành vi liên quan đến các hoạt động lừa đảo và gian lận trong dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội và dự án phát triển bền vững TP Đà Nẵng.
Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu đã thừa nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mới đủ điều kiện thoát khỏi cấm vận của WB.
Thông báo của WB cho biết, dự án phát triển thành phố bền vững Đà Nẵng được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, mạng lưới đường huyết mạch và giao thông công cộng tại các khu vực được lựa chọn của thành phố Đà Nẵng.
Còn dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực mục tiêu ở Hà Nội giúp giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía Tây và Tây Bắc của thành phố.
"Nhân viên của Sao Bắc Đẩu làm ảnh hưởng đến các quy trình đấu thầu của 2 dự án, trong đó có việc làm giả hồ sơ dự thầu. Đây là hành vi lừa đảo và gian lận", thông báo của WB nêu.
Theo tìm hiểu của PV, Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu được thành lập từ tháng 11/1996, với vốn điều lệ ban đầu 900 triệu đồng.
Sao Bắc Đẩu là Công ty công nghệ thông tin hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, IBM, Microsoft, Hitachi, HP, F5…
Năm 2018, tổng tài sản đạt của Sao Bắc Đẩu đạt 748,914 tỷ đồng, tăng 6,4 % so với 2017, doanh thu đạt 984,111 tỷ đồng, tăng 1,1 % so với năm 2017, vốn điều lệ tăng lên gần 99 tỷ đồng.
Khánh Hoài (tổng hợp)
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484