24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

CTCP Khách sạn Đông Á (DAH) có lãi ngay sau khi tái cơ cấu

Chuyên mục: Chứng khoán
CTCP Khách sạn Đông Á (DAH) có lãi ngay sau khi tái cơ cấu

Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (mã DAH - HOSE) đã nhanh chóng tái cơ cấu, tìm một lối đi riêng khi ngành khách sạn gặp khó khăn do dịch bệnh.

Kể từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam, ngành kinh doanh khách sạn chịu nhiều ảnh hưởng lớn nhất. Bước sang năm 2021, từ đầu năm tưởng như dịch bệnh đã cơ bản được đẩy lùi thì đến tháng 6 năm 2021, làn sóng COVID thứ 4 với biến thể Delta đã một lần nữa nhấn chìm ngành du lịch, khách sạn trong khó khăn.
Trước những khó khăn, thách thức đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á đã tìm cho mình một lối đi riêng để vững bước phát triển.
DAH sở hữu và vận hành Khách sạn Đông Á quy mô 120 phòng, tại số 668 đường Phan Đình Phùng, tổ 7, Phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong các Khách sạn, Trung tâm Thương mại 4 sao đầu tiên tại Thành phố Thái Nguyên.
CTCP Khách sạn Đông Á (DAH) có lãi ngay sau khi tái cơ cấu
Bộ nhận diện thương hiệu mới của May Plaza Thái Nguyên.
Ngay sau Đại hội cổ đông thường niên đầu tháng 5, đánh giá các cơ hội và thách thức trước mắt với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, Hội đồng Quản trị DAH đã quyết định tái cơ cấu hoạt động kinh doanh khách sạn Đông Á bằng việc tập trung cải tạo nâng cấp hạ tầng, nâng cấp chất lượng dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn trong ngành khách sạn đồng thời đổi tên thành Khách sạn MAY PLAZA.
Đến nay, chỉ sau 3 tháng, hoạt động kinh doanh của Khách sạn MAY PLAZA đã thay đổi khác biệt, hướng đến chuẩn 5 sao châu Âu.
Trong khi các tỉnh thành đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Thái Nguyên là một trong những tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, dù có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn như SamSung, TNG, hoạt động ở đây.
Khi dịch bùng phát, nhu cầu lưu trú của nhiều chuyên gia Hàn Quốc, Trung Quốc làm việc tại Thái Nguyên tăng cao. Sau tái cơ cấu, nâng cao đẳng cấp dịch vụ, MAY PLAZA đã tập trung mạnh phát triển phân khúc khách hàng này.
Ngay trong giai đoạn bùng phát ở nhiều tỉnh thành, công suất sử dụng phòng trung bình của Khách sạn MAY PLAZA Thái Nguyên luôn đạt tỷ lệ 90 - 95%.
Bà Trần Nữ Ngọc Anh, Tổng giám đốc DAH cho biết: “Sau thời gian ngắn tái cơ cấu hoạt động, doanh nghiệp đã có lãi trở lại. Kết thúc tháng 7 doanh thu đạt trên 60 tỷ và lợi nhuận sau thuế gần 5 tỷ đồng”.
Đây là tiền đề để DAH hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã được Đại hội đồng Cổ đông thông qua năm nay doanh thu đạt 500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng.
Thu Hương
tnck
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484