24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

CTCK khuyến cáo hủy, sửa lệnh có trường hợp chặn luôn trong phiên sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
CTCK khuyến cáo hủy, sửa lệnh có trường hợp chặn luôn trong phiên sáng

Ảnh Internet

Nhiều CTCK đã có thông báo ứng phó với tình trạng nghẽn lệnh trên HOSE sáng 2/6.

Sau phiên giao dịch quá tải buộc HOSE phải đóng cửa từ phiên sáng, các CTCK đã đưa ra một số giải pháp để giúp giảm thiểu tình trạng quá nóng của dòng tiền.
CTCK VNDIRECT cho biết trạng thái lệnh khớp trả về chậm gây ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch của nhà đầu tư và dẫn đến nhà đầu tư có thể không cập nhật kịp kết quả lệnh đặt của mình so với giá thị trường, dẫn đến việc liên tục thực hiện hủy/sửa lệnh.
VNDIRECT khuyến nghị nhà đầu tư không chia nhỏ các lệnh giao dịch, thực hiện đặt các lệnh với khối lượng tối đa theo nhu cầu đầu tư trong phiên. Trong trường hợp hệ thống trả kết quả khớp lệnh trả về chậm, VNDIRECT khuyến cáo khách hàng kiên nhẫn chờ đợi kết quả khớp lệnh HSX trả về, hạn chế sửa lệnh/hủy lệnh để đặt lệnh mới.
Thậm chí, Công ty có thể phải thực hiện chặn hủy/sửa lệnh nếu tình trạng hệ thống có những diễn biến bất thường.
Thực tế, đã có một số CTCK áp dụng việc chặn hủy/sửa lệnh như trường hợp của FPTS. Công ty này thông báo chặn việc hủy/sửa lệnh tới khoảng 10h45 nhưng ngày sau đó cũng đã chặn luôn các thao tác giao dịch này cho đến khi có thông báo mới hơn.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484