Vương Nguyên Vũ

CTCK: Dòng tiền đã quay lại với thị trường

Chủ đề: Chứng khoán
CTCK: Dòng tiền đã quay lại với thị trường

Các công ty chứng khoán cho rằng việc thị trường phục hồi 2 tuần liền sau chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp, nhịp hồi 7/9 phiên tăng kể từ mức đáy ngày càng củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn và đã kích thích dòng tiền quay lại bắt đáy...

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS cho rằng trong 2 tuần gần đây, thanh khoản tăng trở lại khi thị trường liên tiếp vượt các ngưỡng kỹ thuật, kích thích dòng tiền quay trở lại bắt đáy. Mức tăng mạnh thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên nhóm bluechips mới đóng vai trò lực kéo chính giúp thị trường tăng 7/9 phiên gần đây.

Công ty này cho rằng việc thị trường hồi phục từ mức đáy đã ngày càng củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn và đã kích thích dòng tiền quay lại bắt đáy. Thanh khoản đang tăng dần cho thấy nhu cầu chốt lời nhưng cũng là tín hiệu cho thấy dòng tiền đã tự tin vào lại thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật đang trở nên tích cực giúp nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường quay lại vùng 1.297 - 1.315 điểm trong tuần tới.

Chung nhận định tích cực, công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index đã được củng cố, đi cùng với đó là khối lượng giao dịch tăng lên. Tuy nhiên, trong các phiên tới, nhiều khả năng VN-Index sẽ phải kiểm định lại vùng 1.280 điểm (tương đương với trung bình động 20 ngày). Nếu duy trì thành công trên ngưỡng 1.280 điểm, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục động lực hướng lên thử thách vùng kháng cự 1.300 điểm”

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề