24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Covid-19: Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch phân phối vaccine, Việt Nam và châu Á nằm trong nhóm ưu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19: Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch phân phối vaccine, Việt Nam và châu Á nằm trong nhóm ưu tiên

Ảnh Internet

Tổng thống Mỹ công bố chi tiết về kế hoạch chia sẻ 25 triệu liều đầu tiên trong 80 triệu liều vaccine Covid-19 mà Mỹ sẽ phân phối cho thế giới.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden nêu rõ, Mỹ sẽ đóng góp gần 19 triệu liều vaccine thông qua cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.
Trong đó, 7 triệu liều sẽ được cho các quốc gia và vùng lãnh thổ như Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nepal, Philippines, Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan.
Khoảng 6 triệu liều vaccine sẽ dành cho khu vực Mỹ Latinh và Caribbean và gần 5 triệu cho châu Phi.
Ngoài ra, khoảng 6 triệu liều vaccine không thông qua COVAX sẽ được Mỹ tặng trực tiếp cho các đối tượng có nhu cầu gồm Mexico, Canada, Hàn Quốc, khu Bờ Tây và Gaza, Ukraine, Kosovo, Haiti, Gruzia, Ai cập, Jordan, Iraq và Yemen, cùng các nhân viên tuyến đầu của Liên hợp quốc.
Ông Biden tuyên bố, 25 triệu liều vaccine đầu tiên sẽ tạo tiền đề cho việc tăng độ bao phủ tiêm chủng toàn cầu, ngăn chặn các ca nhiễm mới, cũng như giảm gánh nặng cho các quốc gia dễ bị tổn thương.
Theo Nhà Trắng, 75% trong tổng số 80 triệu liều vaccine sẽ được phân bổ thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX được Liên hợp quốc hậu thuẫn, với ưu tiên cung cấp cho các khu vực Mỹ Latin, Nam Á và Đông Nam Á, cùng với châu Phi.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484