24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Covid-19 tại châu Phi: Bộ Ngoại giao thông tin về 213 công dân Việt Nam đang làm việc tại Guinea Xích đạo

Chuyên mục: KT vĩ mô
Covid-19 tại châu Phi: Bộ Ngoại giao thông tin về 213 công dân Việt Nam đang làm việc tại Guinea Xích đạo

Ảnh Internet

Bộ Ngoại giao chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Angola hướng dẫn công dân những biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

CMVIETNAM và LILAMA 10 cho biết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Phi, các công ty đã phối hợp với tổng thầu và các cơ quan y tế địa phương tiến hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, xét nghiệm và cách ly theo quy định những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động Việt Nam.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Angola xác minh, giữ liên lạc thường xuyên, động viên, thăm hỏi, hướng dẫn công dân những biện pháp phòng chống dịch cần thiết; liên hệ chặt chẽ với các công ty liên quan và chính quyền địa phương yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho công dân Việt Nam, tạo thuận lợi để công dân có thể về nước trong thời gian sớm nhất phù hợp với tình hình sở tại và khả năng tiếp nhận, cách ly trong nước.
Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với đại diện Công ty CMVIETNAM và LILAMA 10 để nắm thông tin về các lao động, đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội chỉ đạo công ty phái cử lao động đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho người lao động tại nước ngoài; đồng thời, liên hệ trao đổi, động viên và cung cấp thông tin cần thiết tới gia đình các công dân tại Việt Nam.
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong những ngày qua tiếp tục giành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân; giữ liên lạc thường xuyên với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe, giải đáp những thắc mắc của bà con về những điều chỉnh trong chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam và sở tại, những biện pháp phòng chống dịch bệnh; chủ động yêu cầu các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện chăm sóc y tế tích cực cho những trường hợp không may nhiễm bệnh.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hãng hàng không Việt Nam và quốc tế, tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Cho đến nay, các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức 51 chuyến bay, đưa về nước hơn 12.000 công dân. Những công dân về nước đều được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Bảo Chi
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484