24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Covid 19: Sau Trung Quốc, đến lượt Nhật Bản ghi nhận ca tái nhiễm, Italy và Thụy Điển thêm các bệnh nhân mới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid 19: Sau Trung Quốc, đến lượt Nhật Bản ghi nhận ca tái nhiễm, Italy và Thụy Điển thêm các bệnh nhân mới

Sau Trung Quốc, đến lượt Nhật Bản ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên. (Nguồn: East Bay Times)

Nhật Bản đã ghi nhận ca đầu tiên tái nhiễm Covid-19 sau khi đã được điều trị khỏi và xuất viện ngày 1/2.

Chính quyền tỉnh Osaka cho biết, người phụ nữ này, ở độ tuổi 40, là một hướng dẫn viên du lịch và đang sống ở thành phố Osaka, thủ phủ của tỉnh này.
Sau khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và nhập viện ngày 29/1, bà này được một cơ sở y tế địa phương chữa khỏi Covid-19 và xuất viện hôm 1/2. 5 ngày sau đó, bà vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, hôm 19/2, người phụ nữ này bắt đầu cảm thấy đau họng và ngực. Một tuần sau, bà có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus trên. Hiện người này đã nhập viện cách ly.
Giới chức tỉnh Osaka cho rằng, người phụ nữ này có thể đã tái nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc virus trong cơ thể của bà vẫn tiếp tục nhân bản.
Một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Đại học Osaka cho biết, thông thường, những người đã từng nhiễm virus sẽ có kháng thể và nhờ vậy, họ có thể không bị tái nhiễm với loại virus đó. Tuy nhiên, nếu không có đủ kháng thể cần thiết, họ sẽ có nguy cơ tái nhiễm hoặc những virus chưa được phát hiện trong cơ thể có thể tiếp tục nhân bản.
* Tại Italy, tính đến 1 giờ sáng 27/2 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã lên tới 400 người, tăng 26 trường hợp so với số liệu báo cáo trước đó.
Theo đó, Lombardy vẫn là địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao nhất với 258 trường hợp, vùng Veneto bao gồm thành phố Venice ghi nhận 71 trường hợp, vùng Emilia Romagna 47 trường hợp và Liguria 11 trường hợp. Các trường hợp còn lại rải rác tại nhiều địa phương khác.
Hiện Chính phủ Italy đã phong tỏa 11 thị trấn, trong đó có 10 thị trấn tại Lombardy và 1 thị trấn tại Veneto, nhằm khống chế dịch lây lan.
* Hãng thông tấn TT của Thụy Điển đưa tin về trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thứ 2. Bệnh nhân là công dân nước này, trong độ tuổi 30, vừa từ Italy về nước. Hiện giới chức y tế Thụy Điển đang nhanh chóng xác định những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này để khoanh vùng những người có nguy cơ nhiễm virus.
* Cùng ngày, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang tìm cách xác định những người có tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19 vừa tới từ Iran sau khi quá cảnh tại Mocow. Tính đến ngày 26/2, Thượng Hải ghi nhận 337 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp tử vong.
Trong khi đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 27/2 cho biết, Trung Quốc Đại lục đã ghi nhận 433 ca mới nhiễm Covid-19 trong ngày 26/2, tăng so với con số 406 của hôm 25/2.
Theo Ủy ban trên, tổng số trường hợp được xác định nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc Đại lục hiện đã là 78.497 người. Số ca mới tử vong do Covid-19 là 29 người, mức thấp nhất trong một ngày kể từ 28/1 và giảm so với 52 người tử vong hôm 25/2. Tính đến nay, dịch bệnh này đã khiến 2.744 người tử vong.
Riêng tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch Covid-19 - đã ghi nhận 409 ca nhiễm mới và 26 trường hợp tử vong trong ngày 26/2. Bắc Kinh và các tỉnh như Hắc Long Giang và Hà Nam là các địa điểm có 3 trường hợp tử vong khác.
Chu An
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484