24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Covid-19 ở Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà ở Times City

Chuyên mục: KT vĩ mô
Covid-19 ở Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà ở Times City

Ảnh Internet

Đêm qua, lực lượng chức năng Hà Nội đã cho cách ly y tế một tầng ở tòa nhà T6 thuộc Times City vì có ca dương tính Covid-19.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, trường hợp mắc Covid-19 ở Times City đã được Bộ Y tế công bố trong sáng nay - chị L.T.M.Th.
"Chị này tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553 trong khoảng 1 giờ", ông Trương Quang Việt nói.
Ông Việt cho biết, sau khi nắm được thông tin chị Th. tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553, lực lượng y tế Hà Nội đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị Th. dương tính với SARS-CoV-2.
"Lực lượng chức năng của TP đã nhanh chóng cách ly y tế một tầng của tòa nhà trong Time City để khử khuẩn. Trung tâm thương mại Megamall ở Times Ciy cũng đặt dưới sự giám sát chặt chẽ", ông Việt nói và cho biết, bệnh nhân có đi mua sắm cùng chồng tại trung tâm thương mại này.
Covid-19 ở Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà ở Times City
Người dân chỉ có thể nhận đồ đạc, thực phẩm gián tiếp qua nhân viên y tệ trực kiểm soát tại hàng rào phía ngoài. (Ảnh: Quốc Chính)
Covid-19 ở Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà ở Times City
Covid-19 ở Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà ở Times City
Hình ảnh bên trong tòa T6 Times City.
Theo CDC Hà Nội, trước đó, vào ngày 23/1, chị Th. có đến chơi nhà bệnh nhân 1553. Trong khoảng 1 giờ, chị Th. tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553 (cũng đã có kết quả dương tính). Sau đó chị Th. di chuyển về số nhà 95 phố Hải Đông, Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương cùng chồng.
Đến chiều ngày 25/1, chị Th. cùng chồng về nhà tại Times City, Hà Nội bằng xe riêng. Ngày 27/1 có đi sắm Tết tại TTTM Megamall. Ngày 28/1 bệnh nhân được TTYT Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.
Chu An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484