24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Covid 19: Nhật Bản cam kết thực hiện các biện pháp chưa từng có để bảo vệ nền kinh tế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid 19: Nhật Bản cam kết thực hiện các biện pháp chưa từng có để bảo vệ nền kinh tế

Kinh tế Nhật Bản đang bị “giáng một đòn khá lớn” từ sự bùng phát dịch Covid-19. (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Thủ tướng Shinzo Abe đặt mục tiêu sẽ đi đầu trong hợp tác với các nước lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Tuyên bố ngày 14/3 trên được đưa ra sau khi Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một hội nghị trực tuyến về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với các nhà lãnh đạo Nhóm G7 vào đầu tuần tới.
Thủ tướng Abe cho biết, Nhật Bản sẽ xem xét các lựa chọn khác nhau, bao gồm đề xuất tạm thời cắt giảm thuế tiêu dùng của các nhà lập pháp đảng cầm quyền, để hỗ trợ nền kinh tế đang bị “giáng một đòn khá lớn” từ sự bùng phát dịch Covid-19.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Abe nhấn mạnh, trọng tâm ngắn hạn là ngăn chặn dịch bệnh, sau đó đưa nền kinh tế Nhật Bản trở về quỹ đạo. Chính phủ sẽ tiến hành những bước đi táo bạo, chưa từng có để đạt được điều này.
Những lo ngại về dịch Covid-19 đã “khuấy đảo” các thị trường, do đó Nhật Bản đặt mục tiêu sẽ dẫn dắt các cuộc thảo luận về sự phối hợp toàn cầu, trong đó có cả chính sách kinh tế, sử dụng các khuôn khổ như G7 và G20.
Mặc dù các quốc gia thuộc hai nhóm nói trên đã cam kết sẽ thực hiện tất cả biện pháp cần thiết để ứng phó với cú sốc từ dịch Covid-19, điều đó dường như chưa thể ngăn cản được giá tài sản lao dốc trong tuần trước do lo ngại dịch bệnh này có thể gây ra sự suy thoái kinh tế toàn cầu.
Thủ tướng Abe cũng cho biết, Nhật Bản vẫn đang chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic ở Tokyo vào mùa Hè này, dù cho có quan ngại kế hoạch này sẽ bị “sụp đổ”.
V.A (theo Reuters)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484