24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Covid 19: Nhà ngoại giao nữ đầu tiên tại LHQ nhiễm bệnh, Hàn Quốc chuẩn bị tuyên bố "khu vực chịu thảm họa đặc biệt"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid 19: Nhà ngoại giao nữ đầu tiên tại LHQ nhiễm bệnh, Hàn Quốc chuẩn bị tuyên bố "khu vực chịu thảm họa đặc biệt"

Nhà ngoại giao nữ thuộc phái bộ Philippines tại Liên hợp quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Đây là trường hợp nữ đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York.
Trong thông điệp gửi hãng tin Reuters, Quyền Đại sứ Philippines tại LHQ Kira Azucena viết: "Đến hôm nay, phái bộ Philippines đang trong tình trạng phong tỏa và toàn bộ nhân viên được chỉ thị phải tự cách ly và thông báo cho đội ngũ y tế nếu họ gia tăng các triệu chứng của bệnh".
Theo danh bạ trên mạng về nhân viên ngoại giao của LHQ, hiện có khoảng 12 nhà ngoại giao trong phái bộ Philippines tọa lạc ở Đại lộ 5 thuộc khu trung tâm Manhattan.
Tiếp tục diễn biến dịch Covid-19, ngày 13/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo, nước này đã ghi nhận thêm 110 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại nước này lên 7.979 người. Đây là ngày có số người nhiễm thấp nhất trong một ngày trong hơn 2 tuần qua. Cho đến nay, 67 người, phần lớn là bệnh nhân lớn tuổi có tiền sử bệnh, đã tử vong ở Hàn Quốc do nhiễm Covid-19.
Trong số các ca nhiễm mới, 61 ca ở Daegu và 4 ca ở Bắc Gyeongsang. Theo số liệu của cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang vẫn có số ca nhiễm bệnh chiếm khoảng 90% số ca nhiễm trên cả nước và tổng số ca nhiễm ở hai khu vực này lần lượt là 5.928 và 1.147 người.
Trong bối cảnh hai khu vực là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang tiếp tục là những “vùng tâm dịch” và chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, Chính phủ nước này đang chuẩn bị chỉ định hai địa điểm trên là “khu vực chịu thảm họa đặc biệt” nhằm cung cấp những sự hỗ trợ khẩn cấp về cả nhân lực và vật lực.
Theo Thủ tướng Chung, hiện các thủ tục đang được tiến hành và ông sẽ sớm nêu một đề nghị chính thức với Tổng thống Moon Jae-in để đưa ra thông báo này.
Thế Việt
theo Reuters/baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484