24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Trung Thu

COVID-19: Người nhiễm biến thể Nam Phi có thể miễn nhiễm với loại khác

Chuyên mục: Tin quốc tế
COVID-19: Người nhiễm biến thể Nam Phi có thể miễn nhiễm với loại khác

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại sân bay quốc tế Ben Gurion ở Lod, Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy những người đã từng bị nhiễm 501Y.V2 sẽ có khả năng đề kháng mạnh mẽ đối với các biển thể khác của virus SARS-CoV-2.

Thông tin trên đã được công bố trong cuộc họp liên ngành ngày 3/3 giữa Bộ Y tế và Bộ Khoa học và đổi mới Nam Phi về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước này.
Phát biểu tại cuộc họp trên, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize cho biết, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy những người đã từng bị nhiễm 501Y.V2 - biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mà nước này phát hiện hồi tháng 10 năm ngoái, sẽ có khả năng đề kháng mạnh mẽ đối với các biển thể khác của loại virus hiện khiến 115 triệu người lây nhiễm và 2,5 triệu trường tử vong trên toàn thế giới này.
Bộ trưởng Mkhize khẳng định, biến thể 501Y.V2 mặc dù có khả năng lây lan cao hơn, nhưng không khiến bệnh trầm trọng hơn so với virus SARS-CoV-2 gốc. Hiện biến thể này đã xuất hiện tại ít nhất 40 quốc gia trên thế giới.
Liên quan đến chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19, sau hai tuần kể từ khi tiếp nhận lô vắcxin đầu tiên, Nam Phi đã tiến hành tiêm chủng cho gần 100.000 nhân viên y tế tuyến đầu.
Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất tiêm chủng cho đội ngũ y tế, bắt đầu từ tháng Tư, Nam Phi sẽ tiến hành tiêm chủng cho những đối tượng ưu tiên tiếp theo, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền và lực lượng công tác trong những lĩnh vực trọng yếu.
Theo kế hoạch, trong năm nay, Nam Phi sẽ tiếp nhận tổng cộng 11 triệu liều vắcxin của hãng dược Johnson&Johnson, 20 triệu liều Pfizer/BioNTech và 12 triệu liều từ chương trình phân phối vắcxin toàn cầu COVAX.
Tính tới hết tháng 2 vừa qua, nước này ghi nhận 1.513.393 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong đó có 49.993 trường hợp tử vong. Nam Phi cũng là nước chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất tại châu Phi.
Theo TTXVN
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484