24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Covid-19: Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19: Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, việc Trung Quốc không cung cấp quyền tiếp cận với các chuyên gia y tế thế giới khiến đại dịch Covid-19 tồi tệ hơn. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, việc Trung Quốc không cung cấp quyền tiếp cận với các chuyên gia y tế thế giới khiến đại dịch Covid-19 tồi tệ hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC, ông Blinken cho biết, Trung Quốc không cho phép các chuyên gia quốc tế tiếp cận hoặc chia sẻ thông tin trên thực tế để đem đến sự minh bạch thực sự.
Kết quả là loại virus này "nhanh chóng vượt tầm kiểm soát và gây hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra".
Trước đó, ngày 30/3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, dữ liệu đã được giữ lại từ các điều tra viên của WHO đến Trung Quốc để nghiên cứu nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Một báo cáo của WHO, được viết chung với các nhà khoa học Trung Quốc, công bố vào thời điểm đó cho biết, virus SAR-CoV-2 có thể đã được truyền từ dơi sang người thông qua một loài động vật khác và nguyên nhân trong phòng thí nghiệm là "cực kỳ khó xảy ra".
Theo Tổng giám đốc WHO Tedros, vấn đề này cần được điều tra thêm.
Ngoại trưởng Blinken nói: "Chúng ta cần phải làm điều đó chính xác nhằm hiểu đầy đủ những gì đã xảy ra, để có kịch bản tốt nhất ngăn chặn nó xảy ra một lần nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải nắm được tận cùng của vấn đề này".
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484