24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

COVID-19: New Zealand hoãn bầu cử; Trung Quốc cấp bằng sáng chế vacxin cho CanSino

Chuyên mục: Tin quốc tế
COVID-19: New Zealand hoãn bầu cử; Trung Quốc cấp bằng sáng chế vacxin cho CanSino

Ảnh Internet

COVID-19: New Zealand hoãn bầu cử; Trung Quốc cấp bằng sáng chế vacxin cho CanSino

Mỹ: Lo ngại hồi sinh trong mùa thu
Hoa Kỳ đã ghi nhận 170.000 ca tử vong do coronavirus vào Chủ nhật, theo một thống kê của Reuters.
Các quan chức y tế công cộng và chính quyền Hoa Kỳ lo ngại về khả năng dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại vào mùa thu, khi bắt đầu mùa cúm, điều này có thể sẽ làm trầm trọng thêm các nỗ lực điều trị coronavirus.
Hoa Kỳ có ít nhất 5,4 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới, cao nhất trên thế giới và có thể là một con số thấp do quốc gia này vẫn chưa tăng cường xét nghiệm đến mức khuyến cáo. Số ca nhiễm đang giảm ở hầu hết các bang ngoại trừ Hawaii, South Dakota và Illinois.
New Zealand: Hoãn tổng tuyển cử
Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, đã hoãn cuộc tổng tuyển cử của New Zealand đến ngày 17 tháng 10, sau khi một số đảng phàn nàn rằng họ không thể vận động với gần một phần ba trong số 5 triệu người của New Zealand đang bị phong tỏa ở Auckland.
Các đối thủ của Ardern cáo buộc bà sử dụng đại dịch để hỗ trợ vận động bầu cử khi bà xuất hiện trên truyền hình gần như mỗi ngày để trấn an người dân New Zealand, trong khi các nhà lãnh đạo đảng khác phải vật lộn để thu hút sự chú ý. Các đối thủ của bà đang hy vọng Ardern sẽ mất đi phần nào sức hấp dẫn của mình khi những khó khăn kinh tế bắt đầu được ghi nhận.
Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của đợt bùng phát mới. Các nhà chức trách cho biết trước đây nó có thể đã bắt nguồn từ một cơ sở bảo quản lạnh của Americold, nơi một trong những người bị nhiễm bệnh làm việc. Các cuộc kiểm tra đang được tiến hành, dự kiến ​​sẽ có kết quả vào cuối tuần này. Một nguồn khác có thể là hệ thống kiểm dịch đối với người New Zealand trở về từ nước ngoài.
Hàn Quốc: Dịch bùng phát từ một Nhà thờ
Hôm thứ Hai, Hàn Quốc đã cảnh báo về việc hạn chế tụ tập đông người khi các đợt bùng phát virus coronavirus mới xuất hiện, bao gồm một vụ liên quan đến Nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul, nơi hơn 300 thành viên hội thánh đã bị nhiễm bệnh nhưng hàng trăm người khác không muốn đi xét nghiệm.
Như trong vụ Daegu hồi tháng Hai có liên quan đến một giáo phái Cơ đốc bí mật, các nhà chức trách đang đối mặt với sự miễn cưỡng hợp tác và gặp khó khăn trong việc theo dõi một số thành viên trong giáo đoàn của nhà thờ.
Nhà thờ được lãnh đạo bởi nhà hoạt động bảo thủ, Mục sư Jun Kwang-hoon, người cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ kêu gọi lật đổ Tổng thống theo chủ nghĩa tự do Moon Jae-in, làm dấy lên lo ngại virus cũng đang lan truyền trong các cuộc biểu tình.
Trung Quốc: Bằng sáng chế vacxin COVID-19 đầu tiên
Chuyên gia vacxin CanSino Biologics Inc của Trung Quốc đã giành được bằng sáng chế từ Bắc Kinh cho ứng cử viên vắc-xin COVID-19 Ad5-nCOV, truyền thông nhà nước đưa tin, trích dẫn tài liệu từ cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của nước này.
Đây là bằng sáng chế vacxin COVID-19 đầu tiên được cấp bởi Trung Quốc, tờ Nhân dân Nhật báo của nhà nước đưa tin hôm Chủ nhật.
Trong tháng này, Ả Rập Xê Út cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III cho vắc xin CanSino. CanSino cho biết họ cũng đang đàm phán với Nga, Brazil và Chile để khởi động các thử nghiệm giai đoạn III ở các nước này.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484