24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

COVID-19 nặng, Indonesia cấm bộ trưởng ra nước ngoài, hủy chương trình vaccine trả phí

Chuyên mục: Tin quốc tế
COVID-19 nặng, Indonesia cấm bộ trưởng ra nước ngoài, hủy chương trình vaccine trả phí

Tổng thống Widodo. Ảnh: Ban thư ký Tổng thống Indonesia.

Trước tình hình COVID-19 nặng nề, Tổng thống Indonesia Widodo mới đây đặt ra một số hạn chế đối với người đứng đầu các tổ chức, trong đó có lệnh cấm ra nước ngoài trong thời gian giới hạn hoạt động cộng đồng khẩn cấp. Đồng thời, vaccine ngừa Covid-19 sẽ được sử dụng theo cơ chế miễn phí.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua (16/7) , Thư ký Nội các Pramono Anung đã truyền đạt chỉ thị của người đứng đầu quốc gia vạn đảo, trong đó nhấn mạnh, trong thời gian Giới hạn hoạt động cộng đồng khẩn cấp, tất cả các bộ, ngành, cơ quan, các nhà lãnh đạo phải có tinh thần nhạy bén và ý thức với các tình huống khủng hoảng.
Tổng thống Indonesia cấm tất cả các bộ trưởng và người đứng đầu các cơ quan ra nước ngoài nếu không có vấn đề đặc biệt và không được phép của Tổng thống. Chỉ có bộ trưởng ngoại giao được phép đi công tác nước ngoài phù hợp với lĩnh vực công tác. Lệnh cấm được đưa ra sau khi một số quan chức cấp cao của nhà nước đã ra nước ngoài trong thời gian người dân phải đối mặt với các giới hạn khẩn cấp, vấp phải chỉ trích của nhiều bên.
Tổng thống Indonesia cũng kêu gọi các bộ/ngành chủ động tạo và tạo điều kiện tự cách ly cho nhân viên tiếp xúc với COVID-19. Ước tính rằng mỗi bộ, cơ quan hoặc chính quyền địa phương có thể tạo điều kiện cho khoảng 300-500 bệnh nhân để giảm tải cho các bệnh viện và cơ sở cách ly.
Nhân dịp này, Thư ký Nội các Indonesia, Pramono Anung cũng truyền đạt quyết định hủy bỏ chương trình tiêm vaccine trả phí. Tổng thống Joko Widodo đưa ra quyết định trên sau khi nghe nhiều ý kiến ​​đóng góp khác nhau. Ông Pramono cho biết: “Tổng thống đã đưa ra những chỉ đạo nghiêm ngặt đối với các loại vaccine trả phí, vốn được lên kế hoạch phân phối thông qua Kimia Farma, tất cả đều bị hủy bỏ và thu hồi để tất cả vaccine vẫn sử dụng cơ chế miễn phí của chính phủ”.
Chính phủ Indonesia thời gian gần đây đã nhận cơn mưa chỉ trích vì hành động của các quan chức như quảng cáo thuốc chống COVID-19 chưa qua thử nghiệm khoa học, thảo luận về các vở nhạc kịch trong khi cộng đồng đang gặp khó khăn, tuyên bố đại dịch được kiểm soát tốt trong khi số ca mắc và tử vong do COVID-19 liên tục tăng cao và công du ra nước ngoài khi đất nước đang trong giai đoạn khẩn cấp./.
Theo VOV
doanhnghiepvn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484