24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Covid 19: Lào thông báo ngừng cấp thị thực cho khách nước ngoài

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid 19: Lào thông báo ngừng cấp thị thực cho khách nước ngoài

Chính phủ Lào thông báo ngừng cấp tất cả thị thực nhập cảnh và thị thực điện tử cho du khách nước ngoài trong 30 ngày phòng dịch Covid-19.

Những ai đang sử dụng thị thực nhập cảnh cần có giấy chứng nhận y tế do ban ngành hữu quan cấp và khai báo lịch sử di chuyển. Nội các Lào tạm thời thu hồi quyết định miễn thị thực trước đây cho một số quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc công dân của những nước được Lào miễn thị thực trước đó cần tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào để xin cấp thị thực. Biện pháp này sẽ được áp dụng cho tới khi có thông báo tiếp theo.
Ngoài ra, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cho biết thêm, người dân nước này trở về từ vùng dịch được yêu cầu tự cách ly 14 ngày. Toàn bộ các tụ điểm vui chơi giải trí, trong đó có các quán karaoke và massage đều phải đóng cửa. Các doanh nghiệp khác có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên nhân viên phục vụ và quản lý đều phải triển khai biện pháp bảo vệ cần thiết.
Chính phủ Lào đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa tăng cường, mặc dù nước này chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào cho tới nay.
Thế Việt (theo Tân Hoa xã)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484