24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

COVID-19: Ca mắc cao kỷ lục ở Hàn Quốc, người nhiễm tăng mạnh ở Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
COVID-19: Ca mắc cao kỷ lục ở Hàn Quốc, người nhiễm tăng mạnh ở Trung Quốc

Internet.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày cao chưa từng thấy kể từ khi dịch bệnh bùng phát, trong khi Trung Quốc thêm 111 ca.

Hôm 11/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này báo cáo 2.223 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày mà Hàn Quốc từng ghi nhận từ khi dịch bệnh bùng phát.
Với 2.223 ca nhiễm mới vừa được ghi nhận trong ngày, tổng số ca bệnh tại Hàn Quốc hiện là 216.206. Tổng số ca thiệt mạng do COVID-19 tại nước này hiện là 2.135.
Hàn Quốc đã phải vật lộn kể từ tháng 7 để khống chế các đợt bùng phát dịch COVID-19, ban đầu tập trung phần lớn ở thủ đô Seoul nhưng sau đó đã lan rộng ra toàn quốc.
Gần một nửa số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện gần đây được phát hiện bên ngoài Seoul và tại các điểm nghỉ hè. Giới chức Hàn Quốc lo ngại nhiều người phớt lờ các quy tắc xã hội khiến cho nguy cơ dịch bệnh lan rộng tại quốc gia này.
Đến nay, chỉ mới 15,7% trong số 52 triệu người dân Hàn Quốc được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 42,1% đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19. Hàn Quốc đề ra mục tiêu sẽ tiêm ít nhất một liều vaccine cho 70% dân số vào tháng 9.
Cũng trong 24 giờ qua, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này ghi nhận 111 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo giới chức Trung Quốc, các ca nhiễm mới lây lan tại nước này chủ yếu do biến thể Delta.
Trong số các ca nhiễm mới được xác nhận, 83 ca lây nhiễm trong cộng đồng, giảm so với 108 trường hợp một ngày trước đó, trong khi số còn lại nhập cảnh từ nước ngoài.
Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng xuất hiện ở tỉnh Giang Tô. Số ca nhiễm nCoV mới không có triệu chứng là 30 ca, giảm so với 38 trường hợp một ngày trước đó.
Đến nay, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 94.080 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 4.636 người chết.
Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất kể từ đầu năm, sau khi các ca nhiễm bệnh lần đầu tiên được phát hiện trong số những nhân viên vệ sinh ở sân bay Nam Kinh, tỉnh Giang Tô hôm 20/7. Ổ dịch này hiện đã lây lan tới 13 tỉnh khác trên khắp Trung Quốc.
Giới chức nhiều địa phương ở Trung Quốc đang đẩy mạnh biện pháp hạn chế để chống dịch, đồng thời nước này cũng thắt chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh ca mắc COVID-19 trong khu vực trên thế giới tăng cao,
Kông Anh
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484