24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Trung Quốc đã rất "kín tiếng" về dịch bệnh trong suốt thời gian dài

Covid-19 bùng phát mạnh, thành phố Trung Quốc mở đợt xét nghiệm lớn nhất thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19 bùng phát mạnh, thành phố Trung Quốc mở đợt xét nghiệm lớn nhất thế giới

Ảnh Internet

Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc đang trải qua đợt dịch Covid-19 mới với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Global Times đưa tin thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã ghi nhận hơn 90 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và dịch bệnh cũng đã lan sang một số thành phố khác thuộc tỉnh Quảng Đông.
Chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 26.5 tới nay, Quảng Châu đã tiến hành hơn 16 triệu xét nghiệm axit nucleic, trong đó phát hiện được 33 ca dương tính. Global Times nhấn mạnh đây là đợt xét nghiệm axit nucleic có quy mô lớn nhất thế giới trong khoảng thời gian như vậy. Thành phố Quảng Châu có hơn 18 triệu dân.
Để tiến hành được đợt xét nghiệm quy mô lớn trong thời gian ngắn, khoảng 5.600 nhân viên y tế từ các thành phố khác của tỉnh Quảng Đông được điều động đến hỗ trợ Quảng Châu.
Giới chức y tế Quảng Châu cho biết để tìm bệnh nhân trong thành phố đông dân rất khó khăn vì nhiều người không chịu đến bệnh viện.
Trước tình hình dịch phức tạp, tỉnh Quảng Đông đã ban hành các quy định siết chặt việc đi lại trên các phương tiện như tàu hỏa và máy bay, bắt buộc người dân ra vào Quảng Đông phải xuất trình kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 48 hoặc 72 giờ trước khi đi, tùy thành phố.
Tuyết Lan
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484