24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Covid-19 bùng phát mạnh ở quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19 bùng phát mạnh ở quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới

Seychelles đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi Covid-19 cho 85% dân số trưởng thành (Ảnh: AFP).

Mặc dù đã tiêm chủng cho 85% dân số, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào, nhưng quốc đảo Ấn Độ Dương Seychelles một lần nữa phải đối mặt với làn sóng Covid-19 bùng phát mạnh.

Theo AP, quốc đảo Seychelles đầu tuần này đã áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế để ngăn dịch Covid-19. Các biện pháp này gồm đóng cửa trường học, hủy các hoạt động thể thao, đóng cửa quán bar, cấm tụ tập đông người trong vòng hai tuần. Đây là các biện pháp mà Seychelles từng áp dụng hồi cuối năm ngoái.
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số người mắc Covid-19 ở nước này tăng mạnh trở lại trong khoảng 5 ngày trở lại đây. Trong 3 ngày trở lại đây, Seychelles ghi nhận tổng cộng 497 ca mắc mới. Tính đến hiện tại, Seychelles ghi nhận tổng cộng xấp xỉ 6.400 ca. Seychelles phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 có nguồn gốc Nam Phi ở một số ca bệnh.
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại ở Seychelles bất chấp việc quốc đảo này đã tiêm chủng cho phần lớn dân số. Theo Bộ Y tế Seychelles, nước này đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi cho gần 60.000 người, tương đương 85% dân số trưởng thành và tiêm đủ hai mũi cho khoảng 62% dân số trưởng thành. Với thành tích này, Seychelles là nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới. Seychelles đã phê chuẩn sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc và của hãng AstraZeneca.
Seychelles là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế để khôi phục nền kinh tế vốn phụ thuộc đáng kể vào ngành du lịch.
Minh Phương (Theo Sputnik)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484