24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Covid-19 bùng phát mạnh, Hong Kong đóng cửa toàn bộ trường học trở lại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19 bùng phát mạnh, Hong Kong đóng cửa toàn bộ trường học trở lại

oàn bộ học sinh ở Hong Kong sẽ được nghỉ hè sớm bắt đầu từ ngày 13/7 (Ảnh minh họa: AFP)

Hong Kong đã áp đặt lại các biện pháp hạn chế, bao gồm việc đóng cửa toàn bộ trường học do dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh.

Chính quyền đặc khu Hong Kong quyết định đóng cửa toàn bộ trường học bắt đầu từ ngày 13/7. Kevin Yeung, người đứng đầu Cơ quan Giáo dục của Hong Kong, cho biết toàn bộ học sinh của đặc khu sẽ được nghỉ hè ngay từ đầu tuần sau.
"Hiện chưa có ca nhiễm bệnh nào trong trường học. Nhưng do số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng, Cơ quan Quản lý Giáo dục quyết định kỳ nghỉ hè sẽ được đẩy sớm lên bắt đầu từ thứ Hai tuần sau. Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ giúp giải tỏa được lo ngại của các phụ huynh". Tuy nhiên, ông Yeung cũng cho biết một số trường có thể vẫn tổ chức kỳ thi vào tuần tới.
Hong Kong mới chỉ nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho học sinh đi học trở lại từ cuối tháng 5 sau 4 tháng nghỉ dịch.
Ngoài việc đóng cửa trường học, chính quyền đặc khu cũng siết chặt các quy định về giãn cách xã hội. Theo đó, các nhà hàng chỉ được phục vụ tối đa 60% công suất bắt đầu từ cuối tuần này. Ngoài ra, mỗi bàn chỉ được tối đa 8 người, trong khi ở các quán bar giới hạn chỉ 4 người/bàn.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Hong Kong ghi nhận 42 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 9/7, trong đó 34 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca mắc Covid-19 tại Hong Kong bắt đầu tăng trở lại thời gian gần đây, nâng tổng số người mắc tại đặc khu lên 1.366 ca, trong đó 7 người đã tử vong.
Giới chức Hong Kong cho rằng đây có thể là đợt bùng phát dịch thứ ba và đáng lo ngại hơn là các ổ dịch không rõ nguồn gốc.
Minh Phương (Theo Reuters)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484