24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lục Nam
Mục tiêu cốt lõi của chương trình là cung cấp 2 tỷ liều vaccine vào cuối năm nay.

COVAX phân phối hơn 20 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đến 20 quốc gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
COVAX phân phối hơn 20 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đến 20 quốc gia

Cơ chế COVAX đã phân phối hơn 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 tới 20 quốc gia.

Trước đó trong tuần này, chương trình chủng ngừa Covid-19 đầu tiên tại châu Phi sử dụng vaccine do COVAX cung cấp đã được bắt đầu tại Ghana và Cote d'Ivoire. Vaccine cũng đã được vận chuyển tới 18 nước khác, chủ yếu ở châu lục này.
Tổng Giám đốc WHO cho biết, trong tuần tới, COVAX sẽ phân phối 14,4 triệu liều vaccine tới 31 quốc gia nữa.
Dù vậy, lượng vaccine được phân phối thông qua cơ chế COVAX vẫn còn khá khiêm tốn, bao phủ chỉ 2 đến 3% dân số ở các nước nhận được vaccine Covid-19 thông qua cơ chế này.
Ông Tedros cho biết, WHO đang nỗ lực để kết nối các công ty sản xuất vaccine với nhau để cân đối lượng cung cầu và giúp tăng công suất bào chế vaccine.
Ông cũng kêu gọi chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine từ các công ty đang sở hữu bản quyền tới các đơn vị có khả năng sản xuất, cho rằng: "Một ví dụ điển hình của cách tiếp cận này là việc AstraZeneca đã chuyển giao công nghệ bào chế vaccine cho SKBio ở Hàn Quốc và Viện huyết thanh Ấn Độ, hai đơn vị đang sản xuất vaccine AstraZeneca cho COVAX".
Mục tiêu của COVAX là đảm bảo rằng không nền kinh tế tham gia nào bị bỏ lại phía sau trong việc tiếp cận vaccine Covid-19.
Linh Anh
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484