24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Công ty than Vàng Danh dừng sản xuất khu vực có công nhân mắc Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Công ty than Vàng Danh dừng sản xuất khu vực có công nhân mắc Covid-19

Tiến hành phun khử khuẩn tại Công ty Than Vàng Danh.

Công ty CP Than Vàng Danh đã tạm dừng sản xuất toàn bộ khu vực Cánh Gà liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 và phun khử trùng, tiêu độc.

Ngay sau khi có thông báo công nhân Nguyễn Văn T. (sinh năm 1989), phân xưởng K1, Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (trú tại thôn 6, xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, UBND TP Uông Bí cùng công ty Vàng Danh đã thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch.
Theo báo cáo, từ ngày 25-27/1, công nhân Nguyễn Văn T. được bố trí đi làm ca 3. Đến ngày 28/1, sau khi có thông tin về Công ty điện tử POYUN (nơi vợ anh T. đang làm việc) có người mắc Covid-19, vợ anh T. được Công ty yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Công ty than Vàng Danh dừng sản xuất khu vực có công nhân mắc Covid-19
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Nguyễn Văn T.
Đến sáng 29/1, vợ anh T. có kết quả dương tính lần 1. Ngay sau đó, anh T. tự giác gọi điện báo với Phân xưởng K1, Công ty CP Than Vàng Danh. Công ty đã khẩn trương xuống đơn vị, thu thập thông tin, rà soát, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với anh T. Đến ngày 31/1, anh Nguyễn Văn T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Từ 12h trưa nay (31/1), Công ty CP Than Vàng Danh đã tạm dừng sản xuất toàn bộ khu vực Cánh Gà liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại khu vực này. Ngay sau đó, UBND TP Uông Bí đã ra quyết định Thành lập khu cách ly tại Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (phường Vàng Danh, TP Uông Bí). Khu vực này sẽ được trưng dụng trở thành điểm cách ly tập trung số lượng F1 có liên quan đến ca bệnh là công nhân. Thời gian áp dụng bắt đầu 13h ngày 31/1.
Thành phố Uông Bí giao Phòng Y tế hướng dẫn nghiệp vụ Công ty CP Than Vàng Danh thực hiện công tác y tế, kiểm tra y tế, thu gom và xử lý rác thải hàng ngày đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Trung tâm Y tế thành phố chủ trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng trong khu cách ly.
Công ty CP Than Vàng Danh đảm bảo cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và các điều kiện hậu cần khác phục vụ các lực lượng thực thi nhiệm vụ và những người trong khu vực cách ly.
Đến thời điểm này, TP Uông Bí đã truy vết, xác định được 47 trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), trong đó 40 người có hộ khẩu thường trú tại TP Uông Bí. 40 người này đã và đang được đưa đi cách ly tập trung tại Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty CP Than Vàng Danh.
Thành phố Uông Bí đặt mục tiêu khẩn trương hoàn thành việc đưa toàn bộ số F1 vào khu cách ly tập trung trong buổi chiều nay và hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ số F1 trước 22h ngày 31/1; khẩn trương truy vết bổ sung F1 nếu có và xác định đối tượng F2, lấy mẫu xét nghiệm cho F2./.
Duy Thái/VOV-Đông Bắc
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484