menu
24hmoney
copy link Copy link

Công ty điều hành Dòng chảy phương Bắc 2 tuyên bố phá sản

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Người đứng đầu Bộ Kinh tế bang Zug của Thụy Sĩ cho biết Công ty Nord Stream 2 AG "bị vỡ nợ và do đó không thể đảm bảo kế hoạch xã hội".

Ngày 1/3, Nord Stream 2 AG, công ty điều hành tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 dẫn khí đốt từ Nga sang Đức, đã buộc phải tuyên bố phá sản do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Người đứng đầu Bộ Kinh tế bang Zug của Thụy Sĩ, bà Sylvia Talman-Gut cho biết Công ty Nord Stream 2 AG "bị vỡ nợ và do đó không thể đảm bảo kế hoạch xã hội," mất khả năng thanh toán do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Công ty không thể tiếp tục hoạt động và "phải nộp đơn xin phá sản," toàn bộ 106 nhân viên đã bị cho thôi việc.

Trước đó, có tin về việc Nord Stream 2 AG có thể tuyên bố phá sản và chính thức bắt đầu thủ tục phá sản tại một tòa án Thụy Sĩ đầu tuần này.

Sau khi Nga công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 22/2 đã thông báo đình chỉ chứng nhận tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2, có công suất 55 tỷ m3/năm.

Đến ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh cho chính quyền của ông áp đặt các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2 AG và ban lãnh đạo công ty này để đáp trả các hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Sau đó, công ty này thông báo buộc phải chấm dứt hợp đồng với nhân viên.

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 1/3 cho biết Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ không được chứng nhận trong tương lai gần.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày 1/3, công ty khí đốt Engie của Pháp, một trong các đối tác tham gia dự án đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, đã lên án các diễn biến tình hình tại Ukraine, đồng thời khẳng định sẽ tuân thủ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Engie cho biết đã tăng cường mua khí đốt và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ Na Uy, đồng thời khẳng định công ty này không có hoạt động ở Nga./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại