24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Công ty công nghệ lớn nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công ty công nghệ lớn nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga

Biểu tượng của Facebook và Google trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Duma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 17/6 đã chính thức thông qua dự luật buộc các công ty công nghệ lớn nước ngoài mở văn phòng tại Nga trước tháng 1/2022 nếu không sẽ chịu các biện pháp trừng phạt.

Dự luật yêu cầu các trang web nước ngoài với hơn 500.000 người truy cập hằng ngày tại Nga phải thiết lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tai nước này.
Các trang web không tuân thủ sẽ bị đánh dấu trên các công cụ tìm kiếm và sẽ bị loại khỏi các kết quả tìm kiếm và bị cấm quảng cáo tại Nga và quảng cáo cho người Nga, thậm chí có thể bị chặn một phần hoặc toàn bộ.
Chủ tịch Duma quốc gia Vyacheslav Volodin nhấn mạnh việc kiểm soát hoạt động của các công ty công nghệ lớn là hoàn toàn bình thường tại nhiều nước.
Tính sơ bộ, có khoảng 20 nền tảng phải mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Nga như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, YouTube, Gmail, Google, Amazon, Wikipedia.org...
Dự luật còn cần phải được Hội đồng liên bang (Thượng viện) thông qua và Tổng thống Nga ký ban hành thành luật./.
Thúc Anh/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484