Minh Trang TVI Pro

Công ty cổ phần tập đoàn PC1

Chuyên mục: Chuyên gia

Mảng thuỷ điện và điện gió của PC1 sẽ tiếp tục có diễn biến thuận lợi trong năm 2022 nhờ vào La Nina khả năng cao sẽ tiếp tục xảy ra tới cuối năm và diễn biến thiếu nguồn cung than cho các nhà máy điện than cũng như giá khí đầu vào của các nhà máy điện khí cao cũng góp phần đẩy giá thị trường điện cạnh tranh (CGM) duy trì ở mức cao, góp phần tăng tính cạnh tranh cho thuỷ điện và điện gió do 2 loại hình này có chi phí huy động rẻ hơn với nhiệt điện khí và nhiệt điện than.

Công ty cổ phần tập đoàn PC1

Thay đổi dự phóng cho mỏ Nickel dựa trên tiến độ cũng như trữ lượng của mỏ:

Theo ước tính của PC1, dự án sẽ đạt mức IRR 18% ở mức giá Nickel khoảng 17,000 USD/tấn và toàn bộ sản phẩm được bán bằng giá spot (giá giao ngay) trên thị trường. Với tổng trữ lượng mỏ khoảng 14 triệu tấn, dự phóng vòng đời khai thác của mỏ sẽ đạt khoảng 12-13 năm với tổng doanh thu sẽ đạt khoảng 32.5 nghìn tỷ VNĐ và LNST đạt 9.76 nghìn tỷ VNĐ với các giả định:

(1) Giá Nickel trong toàn vòng đời khai thác đạt 23,000 USD/tấn

(2) Biên LN ròng đạt 30% - mức tương đồng với các công ty khai khoáng Nickel trên thế giới

Công ty cổ phần tập đoàn PC1

Theo Dự thảo Quy hoạch điện (QHĐ) VIII bản tháng 4/2022, tốc độ tăng trưởng công suất nguồn điện sẽ đạt 9.6%/năm , do đó nhu cầu xây dựng mạng lưới truyền tải điện vẫn còn rất lớn, điều này sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành xây lắp điện. EVN sẽ tiếp tục phải đẩy nhanh tiến độ của các dự án xây dựng truyền tải điện lớn đặc biệt ở tuyến Trung – Nam để đảm bảo hệ thống đáp ứng đủ công suất cho các dự án điện mặt trời và điện gió tại khu vực này khi xu hướng đầu tư vào ngành này đang dần được mở rộng. Đây sẽ là lợi thế đối với các doanh nghiệp xây lắp điện, đặc biệt là PC1 với vị thế là doanh nghiệp đầu ngành trong mảng xây lắp đường truyền tải điện.

Công ty cổ phần tập đoàn PC1
Công ty cổ phần tập đoàn PC1

Về mảng BĐS KCN, PC1 đã công bố thông tin dự kiến mua lại 30% cổ phần của Công ty Cổ phần Western Pacific (WP). WP có 62% cổ phần trong khu công nghiệp Yên Phong II-A ở tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Logistics thông minh nằm trong khu công nghiệp này. Ngoài ra, WP cũng có kế hoạch đầu tư vào 2 KCN mới ở Hà Nam và Bắc Giang với diện tích lần lượt là 691 ha và 263 ha.

Công ty cổ phần tập đoàn PC1

Hiện nay khoảng 75% tiêu thụ nikenl thế giới được sử dụng để sản xuất thép không ghỉ (TQ chiếm 50%). Bên cạnh đó, nhu cầu nikenl cũng sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới khi xe điện hiện tại có thành phần chính là nikenl.

Hiện tại PC1 vừa vượt cản ma50 và đang tích lũy lại, cản vùng 41.5. Kỹ vọng giá sẽ về đỉnh cũ target 49.8

Minh Trang TVI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Minh Trang TVI Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

38.10

-2.81%

Biểu đồ mã PC1
4 Yêu thích
3 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm