24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Công nghệ mới giúp sạc đầy pin ô tô trong 10 phút

Chuyên mục: Hàng hóa
Công nghệ mới giúp sạc đầy pin ô tô trong 10 phút

Công nghệ mới giúp sạc pin cho xe điện (EV) đầy chỉ trong vòng 10 phút.

Tiến sĩ Rachid Yazami (người nổi tiếng với phát minh cực dương than chì sử dụng bên trong pin Li-ion) vừa phát triển một công nghệ có thể sạc pin cho xe điện (EV) chỉ trong vòng 10 phút.

"Chúng tôi đã phát triển công nghệ mới và đây là công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới. Gần đây, chúng tôi đã hoàn thành việc sạc pin mật độ cao trong 10 phút. Nếu so sánh với pin xe Tesla cần 70 phút, chúng tôi nhanh hơn gấp bảy lần”,Tiến sĩ Yazami cho biết.
Để đạt được kết quả kể trên, nhóm của ông Yazami sử dụng một kỹ thuật gọi là “Đo điện áp phi tuyến tính” (NLV) để điều chỉnh điện áp ở các mức khác nhau. Tới một mức nhất định, điện áp cần thiết được giữ không đổi cho đến khi đạt đến mức cao hơn.
Khi thực hiện kỹ thuật này, điện áp được thay đổi đến một lượng phù hợp cần thiết cho bước mới. Quá trình tiếp tục và cuối cùng, pin sẽ được sạc đầy khi đạt đến mức cao nhất. Đó là lý do tại sao nhóm của tiến sĩ Yazami gọi đây là phép đo điện áp phi tuyến tính vì điện áp tăng dần theo từng bước.Tiến sĩ Yazami cho biết việc áp dụng kỹ thuật trên giúp tăng tốc độ sạc vì nó cải thiện khả năng phục hồi của pin.
Hiện nay, rào cản khiến ô tô điện kém hấp dẫn với người tiêu dùng là thời gian nạp năng lượng (sạc pin) lâu hơn nhiều so với các phương tiện chạy bằng xăng dầu.
Theo Bảo Lâm/VietQ
doanhnghiepvn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484