24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Cộng đồng WallStreetBets trên Reddit có một cổ phiếu meme yêu thích mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Cộng đồng WallStreetBets trên Reddit có một cổ phiếu meme yêu thích mới

Ảnh Internet

GameStop (NYSE:GME) và AMC Entertainment (NYSE:AMC) đang giao dịch ở mức không ai có thể tưởng tượng được một năm trước. Giờ đây, cộng đồng WallStreetBets của Reddit đang tìm kiếm cổ phiếu công ty ​​bùng nổ tiếp theo — và dường như họ đã tìm thấy Blackberry.

Công ty sản xuất dòng máy nhắn tin và điện thoại thông minh mang tính biểu tượng một thời đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng 137% tính đến thời điểm hiện tại. Đó chẳng là gì so với mức tăng 1,472% của GameStop và mức tăng 2,705% của AMC, nhưng đó là mức tăng lớn nhất mà công ty đã chứng kiến trong hai năm. Và, theo đánh giá của cuộc trò chuyện trên WallStreetBets, sự quan tâm đang tăng lên.
Xem xét trên subreddit hôm thứ Hai, thấy bảy trong số 20 bài đăng hàng đầu chỉ dành riêng cho Blackberry. (Bốn bài khác đang tập trung vào việc ca ngợi Clover Health Investments.) Cổ phiếu hiện đang giao dịch trong phạm vi $ 15- $ 16, nhưng các nhà cuồng nhiệt nhất đang hy vọng nó đạt mức $ 50.
Các nhà đầu cơ trên WallStreetBets cho biết Blackberry đã phát triển từ một công ty điện thoại thành một công ty an ninh mạng có giao dịch với Amazon và các hãng khác và có thể có vị thế tốt trong thị trường xe điện.
Các nhà phân tích chứng khoán thì không nghĩ như vậy. Bốn công ty hiện đang xếp hạng "Bán" với cổ phiếu công ty, chỉ có một công ty đề xuất nhà đầu tư mua.
Tất nhiên, hiệu ứng WallStreetBets thường thách thức logic của các nhà phân tích chứng khoán. AMC và GameStop đã bén duyên một năm trước. Giờ đây, giá cổ phiếu và vốn hóa thị trường của họ đã tăng rất nhiều trong những tháng gần đây, đến mức họ có thể gia nhập vào chỉ số Russell 1000 vào cuối tháng.
T.T
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484